Chi tiết bài viết

Cách trồng hoa hướng dương nở rộ tuyệt đẹp

29/10/2022

Hoa hướng dương là loại cây không quá khó trồng và kén chọn khí hậu mà lại cho hoa rất đẹp! Trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà cần chú ý những điều sau

Tháng 7 hoa hướng dương nở rộ rực nắng hè


Chuẩn Bị Dụng Cụ Trồng Hoa Hướng Dương:


- Bầu ươm
- Bay nhỏ
- Xẻng
- Bình tưới nước

Chuẩn Bị Đất Trồng:

- Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa.
- Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà - VuonXanh.com.vn


Kỹ Thuật Chọn Hạt Giống Hoa Hướng Dương:


✅ Cần lựa chọn và tìm mua hạt giống tốt ở những cơ sở hay công ty chuyên bán và nhập khẩu các loại giống chất lượng nhất, uy tín nhất

✅ Hạt giống chọn mua cần chắc khỏe, hạt to và không bị sâu bệnh, có tỷ lệ nảy mầm cao, đảm bảo trong gieo trồng cây phát triển tốt (các bạn tham khảo tại website hatgionglamson.com của công ty chúng tôi để biết thêm chi tiết).

Hướng dương – Wikipedia tiếng Việt


Kỹ Thuật Ủ Và Gieo Hạt Hoa Hướng Dương:


✔️ Ngâm hạt vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh) trong thời gian khoảng 8 tiếng.

✔️ Gieo hạt vào khay ươm, rắc hạt đều tay trên mặt khay và sau đó phủ nhẹ lên bề mặt thêm một lớp đất mỏng hoặc một tờ khăn mỏng lên bề mặt hạt vừa gieo.

✔️ Dùng bình xịt phun sương hay bình tưới hoa xịt một ít nước để giữ ẩm cho đất, Bồn trồng hoa có lỗ thoát nước để giúp cây thông thoáng hơn.

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà - VuonXanh.com.vn


Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hướng Dương:


❇ Sau 3 - 5 ngày, hạt giống hoa hướng dương sẽ nảy mầm. Nên tưới nước thường xuyên ngày 2 lần, sáng sớm và chiều tối. để giữ ẩm cho hạt.

❇ Vào mùa mưa thì nên giảm lượng nước tưới để tránh ngập úng cây, vào mùa khô thời tiết nắng gắt thì nên che chắn cho cây tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây, để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Nếu muốn trồng hoa hướng dương thì hãy bắt tay ngay đi vì mùa này là thích  hợp nhất

❇ Chúng ta cần chăm sóc cây đến khi cây được 7 - 10 ngày là có thể mang cây từ khay sang chậu cố định để gieo trồng.

❇ Bón phân khi cây khi cây đươc 15 tới 20 ngày, tưới bổ sung bằng phân NPK pha loãng, nên tưới vào gốc cây và tránh tưới vào thân hay lá.

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp nhất Việt Nam đang khoe sắc | Tin tức Online

❇ Chăm sóc cây đến khi cây ra hoa, loài hoa hướng dương thường thu hút sâu bướm, bướm đêm, ốc sên ăn lá, sâu và rệp....Các bạn có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc, hoặc hòa muối với xà phòng để tưới cho cây nhé.

Cách trồng hoa hướng dương bằng hạt tại nhà thật đơn giản phải không nào! nếu bạn gặp khó khăn trong việc gieo trồng hạt giống hoa hướng dương thì hãy để lại bình luận trong bài này, Hạt Giống Lam Sơn sẽ tư vấn và chỉ dẫn các bạn tận tình.

Nếu thấy thích thì LIKE hay thì SHARE bài viết này coi như là lời động viên và ủng hộ Hạt Giống Lam Sơn cho những bài viết tiếp theo.

Hoa hướng dương trồng vào mùa nào và nở vào tháng mấy


Hy vọng qua bài viết hướng dẫn cách trồng hạt giống hoa hướng dương tại nhà này các bạn có thể tự trồng cho mình những chậu hoa hướng dương ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: