Chi tiết bài viết

Cách trồng hoa sao nhanh ra hoa chơi ngày Tết

29/10/2022

Cách trồng hoa sao nhái bằng hạt

 

Phương pháp trồng hoa sao nhái phổ biến nhất là trồng bằng hạt giống hoa sao nhái, cách trồng này khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

 

Hạt giống hoa sao nhái bạn chọn những hạt giống to, khỏe, không bị lép, hoặc bị sâu đục, hay bạn có thể mua từ các thương hiệu uy tín tại các cơ sở bán hạt giống chất lượng.

 

Hạt giống hoa sao nhái vàng

 

Hạt giống hoa sao nhái dễ nảy mầm nên bạn có thể bỏ qua bước ngâm hạt và chỉ cần dùng hạt giống gieo trực tiếp vào giá thể ươm hạt như giá thể mụn dừagiá thể trấu hun

 

1 Gói Hạt Giống Hoa Sao Nhái Vàng (70 hạt / gói) | Tiki

Sau khi gieo hạt thì tưới phun nước sơ qua cho hạt để giữ ẩm. Trong 1 tuần đầu gieo hạt, đặt nơi tránh nắng mặt trời cho hạt mọc mầm nhanh, sau 1 tuần thì đem cây ra đón ánh sáng.

 

Cung cấp độ ẩm hàng ngày cho cây, khoảng 1 tuần sau khi gieo, hạt giống sẽ bén rễ và nảy mầm. Khi cây con đủ lớn, bạn có thể đem cây ra trồng vào chậu, trồng trong vườn…

 

Đất trồng hoa sao nhái bạn có thể chọn những loại đất thịt, đất cát pha, đất phù sa màu mỡ… giữ ẩm tốt, tơi xốp cùng khả năng thoát nước tốt, độ dinh dưỡng cao và sạch mầm bệnh.

 

Bạn có thể trộn đất trồng cây hoa sao nhái theo tỷ lệ 3 đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 giá thể mụn dừa : 2 giá thể trấu hun. Hoặc bạn có thể sử dụng đất sạch hữu cơ Sfarm cho hoa kiểng, bởi loại đất này đã được trộn sẵn nên bạn có thể sử dụng được ngay.

 

Chậu hoa sao nhái bạn có thể dùng chậu nhựa, chậu sứ để bàn hay các loại chậu hoa lan can, tùy thuộc vào vị trí bạn muốn chưng bày. Đợi khi cây con cao khoảng 8cm - 10cm, có từ 4 - 5 cặp lá thì tiến hành trồng cây vào chậu.

Hoa sao nhái – cách trồng và chăm sóc hiệu quả

 

Bạn cho đất vào trước 2/3 chậu rồi trồng cây con vào. Cho đất vào đầy chậu rồi nén nhẹ phần đất xung quanh rễ, bạn có thể sử dụng cây chống để cây đứng vững hơn, tránh bị các tác nhân bên ngoài gây tổn hại.

 

Sau khi trồng cây con vào chậu, bạn tưới ngay N3MAxit humic 322Vitamin B1 Super RootAcrootOrg HumTerra Sorb RootRoot Plex… cho cây con, sau đó bạn dùng định kỳ 7 - 10 ngày/ lần.

 

Chăm sóc hoa sao nhái

 

Chăm sóc hoa sao nhái, bạn tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát, nếu vào mùa mưa thì nên hạn chế tưới nước và chú ý che chắn, kiểm tra giữ đất không được bị ngập úng nước vì sẽ khiến cây hoa sao nhái bị thối rễ.

 

Sau khoảng 1 tháng trồng vào chậu, bạn tiến hành bổ sung dinh dưỡng cho cây. Bạn dùng các loại phân bón hữu cơ như phân trùn quếđạm cáphân bánh dầu, rong biển… định kỳ 15 - 20 ngày/ lần.

Hạt giống sao nhái - Thế Giới Cây Và Hoa

Nếu bạn thấy cây bị suy, không xanh tốt thì có thể sử dụng các loại phân bón tổng hợp NPK để cây nhanh lớn như 20-20-1530-10-1030-9-9… bạn nên hòa vào nước rồi tưới để cây hấp thụ tốt nhất.

 

Khi cây ra hoa, bạn bổ sung các dòng phân bón có hàm lượng kali cao như 6-30-3015-20-25Kali đơnKNO3 để kích thích sự phát triển của hoa, giúp hoa nở rộ, kích thước lớn, giữ được độ bền lâu hơn.Rau nhái – nguyenha

 

Khi hoa tàn, bạn bón thêm phân hữu cơ vào mỗi cụm hoa, để cây hồi phục, lấy dưỡng chất tích lũy cho mùa hoa sau. Đồng thời bạn tỉa bỏ hoa tàn, những cành cây khô, yếu để giúp cây nhanh tốt trở lại.

 

Hoa sao nhái có tính đề kháng chống lại sâu bệnh cao, vì thế cây rất ít bị nhiễm bệnh, tuy nhiên bạn có thể phòng ngừa sâu hại cây bằng cách sử dụng dịch tỏi định kỳ 10 ngày phun 1 lần.

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: