Củ hoa tulip Hà Lan

Xuất xứ: Nhập khẩu
  Đánh giá:
Liên hệ

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Xuất xứ:  
Số lượng hạt:  
Tỉ lệ nảy mầm:  
Mùa vụ:  
Thu hoạch:  
Độ khó dễ trồng:  
Cách gieo trồng:  
Ánh sáng khi ủ  
Thời gian nảy mầm:  
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý:  

Hướng dẫn gieo trồng:

Một vài yêu cầu cần chú ý khi trồng tulip Hà Lan

Ánh sáng

 Khi trồng tulip trong chậu, ta thường đặt chúng trong nhà hoặc nơi cửa sổ, ban công để có thể dễ dàng chăm sóc và ngắm hoa hàng ngày.

Tuy nhiên việc làm này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của hoa tulip rất nhiều mà có thể bạn không biết.

Bởi vì, hoa tulip là cây yêu cầu ánh sáng yếu nhưng vẫn cần có ánh sáng để phát triển, chống nấm mốc.  Nếu bạn để trong nhà quá lâu cây tulip sẽ không quang hợp được cây dễ bị nấm mốc tấn công. Nếu đặt nơi cửa sổ có gió lùa cây dê bị héo, táp lá.

Tulip yêu cầu cường độ ánh sáng ở mức trung bình đến yếu. Trong điều kiện trồng vào những ngày nắng, cần che bớt ánh sáng, nêu trời dâm mát thì không cần che ánh sáng, chỉ cần che mưa, sương muối.

Nắm vững kỹ thuật trồng hoa sẽ giúp người trồng hoa có được những bông tulip rực rỡ nhất.

Nhiệt độ

Tulip là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 16-20 độ C, ban đêm là 10 độ C -15 độ C. Dưới 10 độ C và trên 25 độ C cây sinh trưởng kém, hoa dễ bị mù.

Độ ẩm

Đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của Tulip. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây Tulip.

Chuẩn bị giống tulip Hà Lan đem trồng

Tulip trồng chậu nhất định phải chọn từ củ giống. Khi chọn củ giống các bạn chú ý hỏi người bán giống về màu sắc của hoađộ cao của thân hoađộ bền của hoa vì  hoa tulip có rất nhiều loại. Có thể có chung  màu sắc nhưng lại có thân to nhỏ khác nhau. 

Củ giống tulip cần đảm bảo không bị xước sẹo, không bị ẩm mốc, củ giống đã qua xử lý nấm bệnh bằng Ridomil

Củ giống tulip cần được xử lý qua buồng lạnh thì mới đảm bảo 100% nở hoa. Một số nhà vườn sẽ không bảo cho bạn biết điều này nên bạn chủ động hỏi lại cẩn thận.

Nên chọn cơ sở uy tín để mua củ giống đảm bảo chất lượng nhất

Chuẩn bị chậu,đất, phân bón trồng tulip Hà Lan

Chuẩn bị chậu

Chậu trồng củ tulip thường là loại chậu nhựa hoặc chậu gốm . Yêu cầu có đục lỗ dưới đáy để có thể thoát nước dễ dàng. Giúp cho cây tulip tránh hiện tượng úng ngập trong nước sẽ làm thối rễ gây hỏng cây. 

Chuẩn bị đất, xơ dừa, trấu hun

Vụn xơ dừa, trấu hun, phân chuồng mục, đất phù sa được trộn theo tỉ lệ 1:1:1:1 sau đó xử lý nấm bệnh bằng biện pháp phun dung dịch khử trùng nấm trước khi trồng 2 - 3 tuần.

Chuẩn bị phân bón

Phân sử dụng trong trồng hoa tulip có 2 loại: phân bón lót thường dùng phân bò hữu cơ đã ủ, phân bón thúc sử dụng là loại npk đầu trâu 15-15-20 PE để giúp kích thích cây ra hoa.

Liều lượng và thời gian bón cho cây tulip chậu như sau:

Tuần 1: Chỉ tưới không cần bón
Tuần 2-3: Mỗi tuần bón bổ xung từ 5-10 gram phân bón cho mỗi chậu 5 cây. 
Tuần 4-5 : Mỗi tuần bón bổ xung từ 10-15 gr cho mỗi chậu 5 cây

Chọn củ giống

Củ giống không được trầy xước, đã bật mầm và đồng đều. Khi mua củ giống cần chú ý không chọn những củ đã bị thâm hat méo mó, mềm nhũn. Trước khi trồng, hãy gói củ tulip vào túi giấy rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8-10 tuần. Trên thị trường hiện nay cũng có loại củ đã được ướp lạnh sẵn rất tiện dụng.

Chọn củ giống khỏe mạnh là một trong những bước quan trọng nhất trong kỹ thuật trồng hoa tulip.

Cách trồng và chăm sóc chậu hoa tulip Hà Lan hàng ngày

Cho giá thể vào khoảng 2/3 chậu, đặt củ theo hướng thẳng đứng, mầm hướng lên trên. Sau đó lấp tiếp giá thể cho đến khi ngập củ.

Người trồng hoa nên để củ giống hướng lên trên.

Từ từ lấp phần giá thể còn lại lên củ giống.

Từ 7 - 10 ngày đầu thường xuyên tưới nước giữ cho đủ ẩm để củ bật mầm và ra rễ tốt hơn. Sau đó giảm dần lượng nước tưới, duy trì độ ẩm của giá thể từ 65 - 75%. Bên cạnh đó, người trồng hoa nên rào và che chắn chậu hoa lại để tránh chuột bọ hoặc côn trùng cắn phá.

Cách chăm sóc chậu hoa tulip Hà Lan

Khi cây đã đạt độ cao 5-10cm thì cần kiểm tra cây. Các củ không mọc lên cây, cây bị biến dạng thì cần nhổ lên ngay, tránh lây nhiễm sang các cây khác trong chậu.

Kiểm tra củ giống khi củ giống bắt đầu mọc mầm.

Đối với Tulip nên bón các loại phân vi lượng có chứa Ca,Mg, Mn… Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun một số phân bón lá như: Komix, Antonix, đầu trâu..…

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: