Hạt giống bầu hồ lô (Nội địa Trung). 2 gr/gói

Xuất xứ: Hàng nội địa Trung
  Đánh giá:
14.500₫ 18.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nội địa Trung
Số lượng hạt: 2 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~2 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~6 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: -----

Ươm hạt giống bầu hồ lô

Trước khi tiến hành ươm hạt giống bầu hồ lô bạn cần có những thao tác giúp hạt giống nảy mầm một cách tốt nhất. Đặc điểm của loại hạt này là tương đối dày và có độ cứng cao. Nếu muốn bầu hồ lô phát triển tốt, nảy mầm nhanh bạn nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 5-12 tiếng trước khi gieo xuống đất.

Ngâm hạt giúp hạt hấp thu nước vừa đủ để hạt nảy mầm và giúp vỏ hạt mềm hơn tăng tỉ lệ mầm cây phát triển. Tiếp theo, bạn chuẩn bị đất sạch trộn phân trùn quế và đổ đầy chậu. Sau đó, bạn đặt hạt giống lên và phủ lớp đất khoảng 2cm. Cuối cùng, dùng bình xịt tưới ẩm đất. Sau gieo hạt khoảng 15 ngày mầm cây sẽ mọc và dần trở thành cây con. Đến khi cây khoảng 2-3 lá bạn mang cây ra trồng ở vị trí mong muốn.

Chậu trồng cây bầu hồ lô nên dùng chậu to để đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Đường kính chậu tối thiểu khoảng 30cm cho 1 cây. Nếu trồng thùng xốp có thể trồng 2 cây, mỗi cây cách nhau khoảng 15cm.

Cách chăm sóc bầu hồ lô mang lại hiệu quả cao

Cách gieo hạt giống bầu hồ lô và kỹ thuật chăm sóc cây nhìn chung khá đơn giản. Khi cây có độ cao khoảng 1m, bạn tiến hành đắp quanh gốc cây một chút bã chè và tưới nước vo gạo cùng nước sạch hàng ngày. Sau khoảng 2 tháng, bạn nên bổ sung đất mới để gốc bầu có thêm dinh dưỡng ra quả.

Phòng chống và trị sâu bệnh

Sâu bệnh là vấn đề phiền phức mà trồng bất kỳ loại cây nào cũng có thể gặp phải. Thối nhũn rễ là bệnh lý thường gặp ở giống bầu hồ lô. Nếu cây bị thối nhũn, bạn cần giã nét giềng rồi trộn với nước tỷ lệ 1:1 để nước từ riềng ra hết thì lọc lấy nước và tưới cho cây.

Đây là cách đơn giản và hiệu quả không gây độc hại rất phù hợp để trồng cây tại nhà. Với những lá bầu có rệp hay nấm mốc bạn có thể pha betadine nồng độ nhẹ cùng thuốc xanh methylen và phun trực tiếp lên lá.

Quá trình ra hoa và thụ phấn

Bầu hồ lô là giống cây nhanh ra trái. Cây sẽ ra hoa và đậu trái chỉ sau khoảng 1 tháng tính từ thời điểm gieo hạt giống bầu hồ lô. Tuy nhiên, tùy từng loại hạt giống và cách chăm sóc mà thời gian ra quả sẽ có sự khác biệt.

Để cây đạt năng suất cao, chúng ta nên thụ phấn cho hoa bằng cách chọn hoa đực nở to và hạt phấn đã bung ra và cho tiếp xúc với nhụy hoa cái. Phấn hoa của nhị hoa đực tiếp xúc thùy của hoa cái là bạn đã tự thụ phấn thành công. Nên thụ phấn cho hoa và ngày nắng nhẹ, nếu trời mưa bạn nên dùng nilon chùm hoa cái lại.

Thu hoạch bầu hồ lô

Bầu hồ lô còn non vẫn có lông tơ và khi gõ nhẹ sẽ phát ra tiếng trầm đục. Bạn có thể hái xuống và nấu các món ăn ngon cho gia đình. Trong trường hợp hái bầu hồ lô trang trí, bạn nên chọn trái càng già càng tốt đem cắt cuống và lấy ruột ra đem phơi khô và trang trí theo sở thích.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: