Hạt Giống Cà Chua Bi Lùn Vàng F1. 0.05 Gr/Gói. Hàng Nga

Xuất xứ: Aelita
  Đánh giá:
26.000₫ 32.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nga
Số lượng hạt: 0.05 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~3 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 1 – 2 tuần
Chất lượng hạt: Giống cơ bản
Lưu ý: ----------

Cách trồng:

Bước 1 Ngâm hạt giống trong nước ấm với tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh, sau đó ủ trong khăn ẩm khoảng 6 tiếng.

Bước 2 Rải đều đất sạch vào các lỗ trong khay, nén nhẹ sao cho mặt đất cách mép khay khoảng 0.5cm. Dùng các tay tạo các lỗ gieo hạt, mỗi khay tạo 2 lỗ, mỗi lỗ sâu khoảng 1 - 1.5cm. Tránh tạo lỗ quá sâu vì như vậy hạt sẽ không lên được.

Bước 3 Gieo hạt xuống đất, 1 lỗ gieo 1 hạt giống. Sau khi gieo hạt xong thì rải một lớp đất mỏng lên trên để che kín hạt giống.

Bước 4 Tưới nước vừa đủ ẩm, dùng nắp đậy (hoặc màng bọc thực phẩm) che bề mặt khay ươm để duy trì độ ẩm. Sau đó để khay ươm vào chỗ tối, che chắn tránh côn trùng, theo dõi độ ẩm thường xuyên và chờ ngày hạt nhú mầm, trổ lá.

Cách chăm sóc cà chua

Để có được thành phẩm tốt thì bạn phải có kế hoạch chăm sóc cà chua hợp lý

Tưới nước

Tưới nước cho cây là việc rất quan trọng trong các bước chăm sóc cây mà bạn phải thực hiện hàng ngày. Thời điểm thích hợp để tưới cây là vào sáng sớm hoặc buổi chiều mát.

Khi tưới chỉ tưới trực tiếp vào thân hoặc phần đất. Không tưới lên lá cây. Tùy vào mỗi giai đoạn phát triển mà cây sẽ cần lượng nước khác nhau nhưng tối thiểu là 500ml nước cho mỗi gốc trong một lần tưới.

Các lưu ý khi tưới nước:
- Tưới lượng nước vừa phải, đủ để đất ẩm. Nếu tưới quá nhiều làm đất bị ngập nước thì rễ cây sẽ bị thối.
- Tưới nước vào gốc cây hoặc thân cây. Không tưới lên lá, hoa.
- Chú ý điều chỉnh lượng nước với mỗi giai đoạn phát triển của cây.
Khi cây đã trưởng thành, mỗi tuần chọn khoảng 2 - 3 lần tưới lượng nước nhiều hơn bình thường, khoảng 4 - 5 lít nước/ lần. Tuy nhiên còn phải dựa theo tình hình thời tiết mà bạn điều chỉnh lượng nước phù hợp hơn (ví dụ trời nắng nóng thì tăng lượng nước hoặc trời mưa thì giảm lượng nước).

Phân bón

Khi cây đến tới giai đoạn ra hoa thì bạn phải bổ sung một lượng chất dinh dưỡng cho cây thông qua phân bón. Trong giai đoạn này nên sử dụng loại phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng, kích thích sự phát triển của quả.

Sâu bệnh

  • Sâu xám: Là loại sâu thường xuất hiện khi cây còn non. Ban ngày chúng trốn ở dưới đất và sẽ lên cắn cây vào ban đêm. Để phòng chống loại sâu này thì trước khi bắt đầu trồng cà chua, bạn nên phơi đất dưới ánh nắng vài ngày để làm sạch đất, hạn chế sự xuất hiện của sâu xám.
  • Sâu đục quả: Loại sâu thường đẻ trứng trên lá, khi nở thành con thì sẽ đục lá và ăn vào quả. Nếu gặp phải loại sâu này thì bạn nên đến các cửa hàng bảo vệ thực vật để được tư vấn các loại thuốc trừ sâu phù hợp.

Thu hoạch

Cây sẽ xuất hiện những quả cà chua be bé sau khoảng 2 tháng kể từ ngày bắt đầu trồng. Quả sẽ có màu xanh nhạt và độ đậm của màu sắc cũng sẽ tăng theo từ xanh đến đỏ khi lớn dần lên.

Cà chua chín đỏ là thời điểm thích hợp nhất để bạn thu hoạch, vì nó đang chứa nhiều vitamin C và lượng đường phù hợp nhất. Khi thu hoạch bạn dùng kéo dắt hoặc dùng dao tỉa nhẹ những quả chín, không làm ảnh hưởng đến phần còn lại của cây.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: