Hạt giống cải thìa khổng lồ Thái Lan

Xuất xứ: Nhập khẩu Thái Lan
  Đánh giá:
22.500₫ 30.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt:  ~2000 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: 1 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~5 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: Hợp khí hậu Việt Nam

 

Quy trình gieo trồng

Gieo hạt

Việc đầu tiên để trồng rau cải thìa tại nhà, các bà nội trợ cần chuẩn bị một số “đồ nghề” như thùng xốp, đất trồng, phân bón và dụng cụ làm vườn. Kế tiếp, dùng cào làm tơi đất, đổ toàn bộ đất vào thùng xốp với độ dày tối thiểu khoảng 30 – 40cm tùy theo kích cỡ của thùng. Sử dụng dùi đục một vài lỗ ở thùng xốp để đảm bảo thoát nước, tránh việc cây bị chết do úng ngập.

Đem ngâm hạt giống trong nước ấm từ 40 – 45 độ C trong khoảng từ 3 đến 4 giờ, sau đó rửa sạch, ủ qua một đêm trên khăn ẩm trước khi đem gieo trồng. Cách thức này sẽ giúp tỉ lệ đâm chồi cao hơn so với việc gieo hạt trực tiếp, đồng thời giúp cây có khả năng sinh trưởng khỏe mạnh.

Kế đến gieo hạt mầm vào thùng xốp, lưu ý gieo đều tay, mỗi hạt mầm cần cách nhau từ 13 – 15 cm nhằm giúp cây phát triển tối đa kích thước. Sau khi gieo, tưới nước bằng bình tưới chuyên dụng để tạo độ ẩm giúp cây nảy mầm. Đặt thùng xốp ở chỗ có ánh sáng vừa đủ để cây quang hợp và rau cải thìa đạt hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Chăm sóc cây

Sau khi gieo hạt, duy trì tần suất tưới 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn tùy theo thời tiết. Sau khi cấy hạt khoảng 7 – 10 ngày, bắt đầu tiến hành bón bằng phân bón hữu cơ. Theo dõi vào sự phát triển của cây cải thìa, các bà nội trợ có thể cân nhắc việc bón phân lần 2.

Tuy nhiên, cần lưu ý việc bón phân lần 2 sẽ phải cách khoảng 7 – 10 ngày so với lần bón phân đầu tiên và cần duy trì đều đặn việc tưới nước hàng ngày.

Thu hoạch

Sau khoảng 30 đến 40 ngày, rau cải thìa bắt đầu có thể thu hoạch. Do cải thìa có bộ lá giòn, dễ gãy nên các bà nội trợ khi thu hoạch cần nhẹ tay.

Một số kinh nghiệm cho thấy, cách tốt nhất để thu hoạch cải thìa là dùng dao sắc cắt gốc sau đó bỏ sạch lá vàng, phần rễ còn sót lại. Ngay khi thu hoạch xong, các bà nội trợ cần đánh tơi đất, bón thêm phân và để ủ từ 10 – 15 ngày trước khi tiếp tục trồng lứa cây cải thìa mới.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: