Hạt giống củ cải trắng khổng lồ (Nội địa Trung). 2 gr/gói

Xuất xứ: Hàng nội địa Trung
  Đánh giá:
14.500₫ 18.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nội địa Trung
Số lượng hạt: 2 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~1,5 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 6~12 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: -----

Hướng dẫn trồng củ cải trắng

Kỹ thuật gieo hạt củ cải

 • Ngâm hạt giống: hạt giống sau khi mua về chúng ta ngâm trong nước ấm từ 3 – 5 giờ đồng hồ.
 • Ủ hạt giống: sử dụng khăm ẩm ủ hạt giống từ 1 – 2 ngày cho tới khi hạt có vết nứt nhỏ mới đem ra tra trên luống.
 • Gieo hạt: tiến hành rạch hàng với khoảng cách cách nhau từ 25 – 30cm sau đó bỏ phân vào từng rạch đầy đủ, lấp đất để vài hôm trước khi gieo. Dùng ngón tay ấn lỗ sâu từ 2 – 3cm để gieo vào mỗi lỗ khoảng 2 -3 hạt giống. Hạt gieo vào các rạch sau khi thực hiện chúng ta sử dụng đất tơi xốp phủ một lớp mỏng lên trên, sau đó là một lớp rơm rạ nhằm giữ ẩm cho luống trồng tốt hơn. Duy trì độ ẩm trong khoảng từ 75 – 80% để hạt giống có điều kiện nảy mẩm tốt, cho tỉ lệ cao.

  Tưới nước

  Cây củ cải trắng ưa ẩm nhưng không chịu ngập úng, nhiều nước quá sẽ làm ảnh hưởng đến rễ và củ, gây bệnh thối nhũn và sâu hại tấn công. Chỉ nên tưới lướt 2 ngày 1 lần, không nên tưới nước quá đẫm. Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun sương để hạn chế áp lực nước cũng như đất đá bám lên thân lá, tạo điều kiện cho nấm bệnh gây hại.

  Vun xới

  Vun xới là công đoạn cần thiết khi canh tác cây củ cải trắng, vì đây là loại cây thân củ, khi hình thành củ chúng có xu hướng chồi lên mặt đất làm củ sần sùi, không sáng mã. Việc vun xới nên được thực hiện thường xuyên cùng với các lần bón thúc cho cây. Trong quá trình vun xới phải nhẹ tay, không xới vào vị trí sát gốc làm đứt rễ cây, xới nông tay là được. Lưu ý, để cho củ cải trắng được to và sáng mã thì sau khi kết thúc quá trình gieo hạt có thể phủ thêm một lớp rơm rạ mỏng vừa có tác dụng giữ ẩm hiệu quả.

  Kỹ thuật bón phân

  Phân bón là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng củ. Có thể chia số lần bón thúc (diện tích 1ha) làm ba lần cụ thể như sau:

  Lần 1 khi cây đạt 2 – 3 lá thật, tiến hành bón phân kết hợp tỉa thưa. Hòa tan phân vào nước và tưới đều lên mặt luống, liều lượng phân sử dụng bao gồm 13 – 20kg phân đạm + 10 – 13kg phân kali.

  Lần 2 cách lần 1 từ 5 – 7 ngày, kết hợp tỉa thưa một lần nữa, đảm bảo khoảng cách giữa các cây từ 15 – 20cm. Lượng phân cần sử dụng để bón thúc gồm 20 – 30kg phân đạm + 10 – 13 kg phân kali, rải đều phân bón lên mặt luống sau đó tưới nước rửa lá.

  Lần 3 tiến hành bón khi cây có củ đạt kích thước như ngón tay cái. Bón với liều lượng tương tự như lần bón thúc thứ 2.

  Lưu ý: Ngưng bón phân cho cây ít nhất 21 ngày trước khi thu hoạch. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các loại phân bón lá, chế phẩm vi sinh khác để bổ sung dinh dưỡng, góp phần tăng năng suất cây trồng.

  Phòng trừ sâu bệnh cho cải trắng

  Trên cây củ cải trắng thường gặp nhất là bọ nhảy và rệp phá hoại, cần phát hiện sâu hại kịp thời để đề xuất biện pháp khắc phục, ưu tiên sử dụng các chế phẩm sinh học hoặc sử dụng bẫy bả để tiêu diệt sâu hại.

  Vào mùa mưa hoặc nếu ruộng trồng với mật độ cây dày, đất kém thoát nước rất dễ dẫn đến bệnh thối nhũn. Cần hạn chế vấn đề này bằng cách trồng cây với mật độ và khoảng cách phù hợp, lên luống cao giúp thoát nước tốt.

  Ngoài ra, các vấn đề về lở cổ rễ, phấn trắng, cháy lá cũng thường xuyên xuất hiện trên vườn trồng củ cải.

  Thu hoạch củ cải trắng

  Kỹ thuật trồng củ cải trắng ở từng vụ khác nhau sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau. Vụ Xuân Hè cho thu hoạch chỉ sau 25 – 35 ngày sau gieo trồng, củ thường bé và có vị đắng, đối với cây củ cải trồng vụ này thường ăn cả lá và củ. Vụ chính từ tháng 8 – 9 cho thu hoạch từ 60 – 70 ngày sau trồng với năng suất đạt trung bình. Vụ muộn gieo trồng từ tháng 10 – 11 cho thu hoạch sau 80 – 100 ngày sau trồng, là vụ cho năng suất thân, lá đạt năng suất cao nhất.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: