Hạt giống củ dền đỏ dài. 150 hạt/gói

Xuất xứ: Hạt giống nhập khẩu
  Đánh giá:
35.000₫ 45.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: USA
Số lượng hạt: 150 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~2 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 5~7 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: Hợp khí hậu Việt Nam

CÁCH TRỒNG:

Ngâm ủ và gieo hạt dền

Hạt củ dền có sức sống mạnh mẽ, nên có thể gieo trực tiếp xuống đất, tuy nhiên để tỉ lệ lên mầm cao thì bạn nên ngâm ủ hạt trước khi gieo.

Chuẩn bị nước ấm khoảng 40oC và ngâm hạt từ 3-5 tiếng sẽ giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Khi đã ngâm xong, hạt được rải lên 1 lớp bông gòn (đã thấm nước ấm) rồi phủ lên 1 lớp bông khác và tưới ẩm.

Đến lúc hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì đem trồng ra đất. Tiến hành xới nhẹ đất trồng khoảng 0.5cm và gieo hạt với khoảng cách cây 6-8cm, hàng cách hàng từ 10-15cm. Nếu gieo vãi hạt thì bạn cần tiến hành nhỏ tỉa khi cây con phát triển, lặp lại 2-3 tuần để cây có đủ không gian phát triển tốt nhất

Hạt được gieo xong, bạn nên phủ 1 lớp đất mỏng lên trên và tưới ẩm đều đặn 1-2 lần/ngày đề đảm bảo đất không bị khô. Sau khoảng 1 tuần hạt sẽ nảy mầm và ra lá.

Chăm sóc cây củ dền đỏ

Ánh sáng

Củ dền là loại rau củ ưa sáng và phát triển rất tốt khi trồng trực tiếp dưới nắng, chúng cần được chiếu sáng ít nhất 6-8 giờ/ngày. Vậy nên, tốt nhất là đặt chậu trồng ở cạnh cửa sổ đầy nắng, ban công hoặc sân thượng,…

Mặc khác, đèn led nhân tạo sẽ là giải pháp tốt khi bạn không thể trồng cây dưới ánh ánh sáng tự nhiên. Công nghệ đèn kết hợp ánh sáng đỏ-xanh để giúp hạt nảy mầm và lá tổng hợp được chất diệp lục hoặc đèn vàng giúp cho cây quang hợp và tăng trưởng tối ưu.

Tưới nước

Củ dền được trồng để lấy củ, nên cần cấp ẩm tốt cho rễ dễ hấp thu dinh dưỡng. Tưới đều đặn 1-2 lần/ngày vào sáng sớm (7-8 giờ) và chiều mát (4-5 giờ). Không nên tưới vào giờ trưa, sẽ làm hệ thống rễ bị tổn thương. Không tưới nhiều nước gây ngập úng rễ và sâu bệnh dễ tấn công.

Bón phân

Củ dền được 10-15 ngày tuổi thì các cây non phát triển sẽ không đều nửa, bạn nên tỉa bỏ cây yếu hoặc mọc quá dày (không trồng lại vì cây sẽ không phình củ dược). Trong giai đoạn này có thể dùng phân nhiều kali NPK 20-10-20+te tưới cho cây. 

Khi cây được 20-25 ngày, cần kết hợp các loại phân bón hữu cơ như: Phân trùn quế SFARM hoặc phân gà, phân bò, phân trâu… đã được xử lý hoai mục hoặc ủ vi sinh. Sau đó, cách 15 ngày sau lại bón tiếp phân NPK để cung cấp dinh dưỡng nuôi củ.

Phòng sâu bệnh

Để rau củ được an toàn và không bị sâu bệnh, thì biện pháp tốt nhất là sử dụng thuốc trừ sâu sinh học. Củ dền bị sâu khoang tấn công là chủ yếu. Nên kiểm tra cây thường xuyên, sử dụng hỗn hợp dung dịch sinh học phun lên cây mỗi tuần hoặc bất cứ khi nào phát hiện sâu. Bạn có thể tự pha chế bằng vài nhánh tỏi + 2 quả ớt giã nhuyễn hoặc xay nhỏ ra, cho vào 10ml rượu + 5ml giấm dạo + 1l nước và cho tất cả vào bình phun xịt để dùng dần.

Thu hoạch củ dền đỏ

Để củ dền thêm ngon ngọt thì người nông dân thường dùng nước tưới có pha thêm muối ăn (10l nước + 1 thìa muối) để tưới trước lúc thu hái từ 2 tuần – 1 tháng. 

Củ dền được thu hái sau 60-80 ngày trồng và chăm sóc. Bạn có thể tỉa lá hoặc cây nhỏ để chế biến món ăn và nên thu hái củ khi chưa bị già (xơ cứng) để không giảm chất lượng và dinh dưỡng.

 

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: