Hạt giống dâu tây chịu nhiệt (Nội địa Trung). 0,1 gr/gói

Xuất xứ: Hàng nội địa Trung
  Đánh giá:
14.500₫ 18.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nội địa Trung
Số lượng hạt: 0.1 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 90%
Mùa vụ: Xuân Thu Đông
Thu hoạch: 2 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 1 – 2 tuần
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: Cần kĩ thuật

Hướng dẫn gieo trồng:

Cách gieo: Hạt dâu tây chịu nhiệt rất nhỏ nên khi gieo cần chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, nếu có điều kiện mua đất dinh dưỡng hoặc bầu nén ươm hạt là tốt nhất. Có mấy k 1 bầu thôi đừng tiếc , bầu nén được ngâm dung dịch kích thích nảy mầm NAA giúp hạt nhanh thức dậy, cây phát triển nhanh, ra rễ cực mạnh.

Cách 1: -   Nếu gieo bằng bầu nén ươm hạt thì tỷ lệ thành công cực cao,các bạn ngâm bầu nén vào nước 5 phút cho nở , khi ấy thể tích bầu sẽ trương lên gấp 3 lần. Sau đó dùng tay vạch lớp màng trắng vỏ ngoài của bầu ra và gieo 3,4 hạt dâu vào, dùng bình xịt xịt đều vào sáng và chiều để hỗn hợp giá thể trong bầu luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho mầm nứt hạt.

Cách 2: - Nếu gieo đất trực tiếp thì tốt nhất nên mua đất dinh dưỡng( giá thể gieo hạt) Tri bát, nếu ở vùng xa không có đất các bạn có thể tự trộn đất theo tỷ lệ đất đập nát vụn, trấu và mùn cưa , phân ủ hoai theo tỷ lệ 4:1:1. Miễn sao đất của các bạn phải ẩm ướt, giàu dinh dưỡng và tơi xốp.  Gieo trực tiếp trên đất  thật ẩm.chậu cây để dưới ánh sáng mặt trời nhẹ và tưới đều hàng ngày.  

Để hạt giống nhanh nảy mầm, các bạn hãy tạo hiệu ứng nhà kính nhé! Đơn giản lắm ạ! Chỉ cần bọc một lớp nilong bên ngoài khay gieo hạt là được rồi đó! Để khay ươm ở nơi khô ráo, có nắng vừa, tưới nước 1,2 lần mỗi ngày vào sáng, và chiều tối lên. Giữ đất luôn trong tình trạng ẩm ướt  & có ánh sáng mặt trời nhẹ trực tiếp.

 -Nếu gieo bằng bầu nén ươm hạt khi hạt nảy mầm và ra 3,4 lá thật, tức là lá dâu có hình vát, nhọn. khi ấy cây phải cao chừng 3cm rồi, bạn mới tiến hành sang chậu khác rộng rãi để cây có đất phát triển. Bạn để nguyên cây trong bầu và đặt cây sang 1 chậu to khác. Không được bứt cây ra khỏi bầu sẽ bị động , đứt rễ. Yên tâm lớp vỏ bên ngoài của bầu ươm sẽ tự phân hủy theo thời gian. 

-Cũng cần lưu ý là khi chuyển sang chậu mới, không nên vùi gốc dâu sâu quá trong đất sẽ gây hiện tượng thối gốc nhé. gốc cây luôn nổi trên mặt đất

Chăm sóc cây dâu tây

  -  Tuyệt đối không để cây ở trong nhà thường xuyên hoặc hiên không có ánh nắng, hoặc có ánh nắng nhưng không hứng được sương đêm, khí trời. Không tưới cây lúc trời nắng gắt. Không thay chậu to ngay tránh hiện tượng động rễ.

-  Bạn cần đợi ít nhất khi cây dâu ra 4 lá mới chuyển vô chậu to nhé. Tưới vào xung quanh chậu, làm đất ẩm, Có thể tưới rửa lá.Tránh tưới thẳng vào gốc, vào hoa, vào quả. Vì tưới nhiều  quá vào gốc sẽ gây thối gốc,úng rễ, rễ đen tức rễ chết sẽ không đưa được dinh dưỡng từ đất lên nuôi cây. Tưới vào hoa gây méo quả, tuoi vào quả quả sẽ hay bị mốc.Nhiều bạn hỏi tại sao quả dâu tây  trồng nó đậu quả nhưng trông quả nó cứ méo méo, ấy là do đặc trưng của dâu tây. hoa đực hoa cái chung 1 nhụy. khi chúng nở hoa và bung phấn là lúc hình thành đài quả, nếu các bạn tưới trực tiếp vào hoa sẽ ảnh hưởng đến phôi, gây dị dạng trái.Hoặc hoa thụ phấn khi gặp trời mưa cũng bị. Cần lưu ý điều này, tất nhiên nó chả ảnh hưởng gì sất tới vị ngọt của quả, mỗi tội méo thì hơi xấu thui

-Khi quả gần chín , bắt đầu chuyển từ trắng sang hồng giảm lượng nước tưới để quả không bị nhạt

-Trồng cây ở vị trí nhiều sáng, nhiều nắng sớm chieu vào. tuy nhiên mùa hè nắng chói cần che cây vào tán râm duoi bóng cây khác thoi điểm nắng choi 10g-4g chiều

-Lưu ý nếu trời mưa dai ,mưa lâu ,mưa dầm dề cần chạy cây vào chỗ không bị mưa, đề phòng mưa xói lâu làm rễ cây bị thối, quả nhũn, hoa hỏng, cành gãy....còn mưa như mưa rào thi không cần chạy, cây càng tươi.

Bón phân vi sinh hữu cơ hoac phân bón chuyên dùng cho dâu 10 ngày 1 lần.Giai đoạn cây con có thể bón phân NPK ( pha loãng rồi tưới) khi cây ra quả bón phân hữu cơ thì tốt hơn .1 tuần 1 lần bón 1 thìa quanh gốc .Xới đất lên xung quanh thành chậu rồi cho it phân vào , lấp đất và tưới nước.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: