Hạt giống đậu trứng rồng (Nội địa Trung). 10 gr/gói

Xuất xứ: Hàng nội địa Trung
  Đánh giá:
14.500₫ 18.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nội địa Trung
Số lượng hạt: 10 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 90%
Mùa vụ: Thu Đông
Thu hoạch: 3 tháng
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 8~14 ngày
Chất lượng hạt: Giống phổ thông
Lưu ý: -----

Hướng dẫn chi tiết trồng cây đậu trứng rồng

Làm đất

Đất trồng phải được xử lý bón vôi và phân chuồng ủ hoại rồi cày bừa kỹ và dọn sạch cỏ dại. Phơi đất trong vòng 1 tuần để diệt mầm bệnh trước khi lên luống.

Tiến hành lên luống với chiều cao 20 – 30cm, rộng 1 – 1,2m. Mỗi liếp trồng 2 hàng cách nhau 60 – 70cm, làm rãnh luống rộng 40 – 50cm.

Gieo hạt

Tiến hành gieo hạt theo hàng. Gieo một hốc 2 – 3 hạt với khoảng cách mỗi hốc cách nhau 20 – 25cm. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên hạt và rải rơm rạ phủ lên luống để giữ ẩm cho hạt nảy mầm.

Sau khi gieo đậu cần phải tưới đều đặn. Đảm bảo đất đủ độ ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm. Khoảng 10 – 15 ngày sau gieo cây đậu que sẽ nảy mầm và ra lá. Sau khi cây mọc có từ 1-2 lá thật thì tiến hành tỉa bỏ bớt những cây yếu, còi cọc.

Chú ý gieo vào mùa nắng thì nên gieo hạt thưa để dễ chăm sóc. Gieo vào mùa mưa thì nên gieo dầy hơn để thu được năng suất cao.

Cách chăm sóc cây đậu trứng rồng:

Cây đậu rất dễ sinh trưởng mà không cần bón nhiều phân. Chỉ cần tưới nước đủ ẩm cho cây phát triển. Trồng đậu chủ yếu tưới phân ure, đạm và kali pha loãng với nước. Tưới cho đậu với 3 giai đoạn, sau khi gieo khoảng 15 ngày khi cây ra 2 – 3 lá thật thì tưới phân ure hòa loãng nước tưới cách gốc cây 5 – 7cm. Tưới 2 lần tiếp theo với phân ure và kali mỗi đợt cách nhau 10 ngày

Khi cây được 3 – 4 lá thật tiến hành cắm cọc cao từ 2 – 2,5m cho cây đậu leo. Cắm giàn theo hình chữ A, khi trồng có thể cho đậu  leo trên tường rào, ban công,…

Ở giai đoạn tạo giàn cần thường xuyên xới xáo đất để đất bên dưới được thông thoáng giúp bộ rễ của cây phát triển, kết hợp với việc làm cỏ dại xung quanh giúp cây phát triển tốt hơn.

Thu hoạch đậu trứng rồng

Đậu dễ trồng, nhanh cho thu hoạch. Cây đậu cove sau khi gieo trồng khoảng 40 – 50 ngày là cho thu hoạch. Không nên để trái già mới thu hoạch đậu sẽ cứng, có nhiều xơ giảm chất lượng đậu. Cây đậu cove cho thu hoạch từ 4 – 5 đợt. Khi thu hoạch chú ý nên dùng dao cắt hay dùng tay vặn nhẹ trái. Không giật mạnh sẽ làm rụng nụ hoa và trái non. Trong thời gian thu hoạch trái tươi, chúng ta nên tưới dặm thêm phân đạm theo thời gian cách 10 ngày tưới 1 lần để tăng năng suất ra trái và kéo dài thời gian thu trái.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: