Hạt giống đu đủ papaya. 10 hạt/gói

Xuất xứ: Nhập khẩu Thái Lan
  Đánh giá:
22.500₫
Xuất xứ: Thái Lan Số lượng hạt: 10 hạt/gói Tỉ lệ nảy mầm: >90% Mùa vụ: Quanh năm Thu hoạch: ~1 tháng Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn Ánh sáng khi ủ Không Thời gian nảy mầm: ~1 tuần Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng Lưu ý: Cây lâu năm Cách trồng: Cách ươm cây...
Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 10 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~1 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: ~1 tuần
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: Cây lâu năm

Cách trồng:

Cách ươm cây con
Có thể áp dụng một trong 2 cách sau:
+ Gieo thẳng trên líp ương đã chuẩn bị sẳn: Đất líp được trộn với một ít tro trấu và phân rơm mục. Cây mọc được 1,5-2,0 tháng (cao 15cm, có khoảng 6 cặp lá thật), bứng trồng. Nên chọn cây con mập mạnh, lóng thân nhặt, rễ chùm nhiều và khỏe đem trồng.
+ Ương bầu cây con: Có thể làm bầu bằng bao nylon hoặc vật liệu sẳn có như: lá dừa, lá chuối…Kích thước bầu 6 x 10cm. Đất làm bầu: 1/3 đất mặt xốp + 1/3 tro trấu + 1/3 phân trâu bò hoai khô hoặc phân rơm mục trộn đều và vô bầu.
Hột giống đu đủ cần được ngâm nước vài giờ trước khi gieo để hạt hút no nước, sau đó ủ trong bao vảii hoặc tro trấu 3 – 4 ngày cho nảy mầm và đem gieo. Cần tưới nước đến khi cây con được khoảng 6 cặp lá thật, có thể đem trồng.
khi cây mọc được 2-4 cặp lá thì dời bầu (dời bầu cây con sang vị trí kế đó) 1 đến 2 lần để kích thích rễ mọc ngang nhiều hơn. Khi cây có từ 4 cập lá (cao khoảng 10 cm) thì cho ngã bầu (ngã bầu nằm dài trên mặt đất), ngọn cây sẽ mọc cong ngọn lên và rễ cũng sẽ mọc ngang, 7-10 ngày sau đem trồng.

Khi đặt cây con, nên đặt thân cây nằm nghiêng xuôi theo chiều gió mạnh để hạn chế bộ rễ ăn sâu. Phương pháp này còn giúp chống gió bão gây hại, tránh nước đọng quá nhiều ngay cổ rễ và giúp dễ thu hoạch (do cây thấp).
Đu đủ thường trồng với khoảng cách: cây cách cây 1,5-2,0m và cách hàng 2,5-3,0m. Nên trồng thưa giữa hai hàng để dễ chăm sóc và thu hoạch.

Khi trái đạt kích thước tối đa và bắt đầu chín thì có thể thu hoạch. Để đạt độ ngon ngọt người ta thường thu lúc vỏ trái bóng lên, hơi óng vàng ở chóp trái (gọi là đu đủ lên da), lúc này nhựa mủ trong trái chảy ra hơi trong. Nếu sử dụng làm rau thì có thể thu trái sớm hơn tùy ý.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: