Hạt giống dưa chuột miao Thái Lan. 5 hạt/gói

Xuất xứ: Hạt giống nhập khẩu
  Đánh giá:
22.500₫ 30.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 5 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: 2.5 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 5 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: Hợp khí hậu Việt Nam

 

CÁCH TRỒNG:

Ủ hạt giống

Ngâm hạt giống dưa leo vào nước ấm khoảng 30 – 35°C từ 2 – 3 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 27 – 30°C trong vòng 3 – 5 ngày đến khi nứt nanh là có thể đem gieo.

Lưu ý: Trong quá trình ủ phải luôn giữ độ ẩm cho bọc ủ và kiểm tra hạt thường xuyên tránh trường hợp hạt bí quá dễ dẫn đến mốc hỏng.

Gieo hạt giống

Gieo trực tiếp trên đất

Đào sẵn các hố có khoảng cách khoảng 30-40cm mỗi hố sâu khoảng 0,5cm gieo hạt cho đầu rễ hướng thẳng góc xuống đất, để đầu hạt ngang bằng với mặt đất. Sau đó lấp đất lên mặt hạt. Lưu ý trong quá trình gieo hạt hạn chế tác động đến mầm nhú sẽ khiến cây có thể không thể mọc được.

Trong thời gian cây mới mọc sẽ rất yếu ớt và dễ bị côn trùng cắn phá chính vì thế bạn nên theo dõi kỹ cho đến khi chúng cứng cáp.

Gieo vào các khay ươm

Dùng tay ấn lỗ nhỏ, sâu khoảng 1cm và bỏ hạt vào. Mỗi lỗ từ 1 đến 2 hạt. Cuối cùng phủ thêm lớp đất mỏng lên bề mặt.

Sau đó, phun tưới nhẹ cho cho bầu ươm. Khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm và cây con cao khoảng 10-15cm cây con lớn ra 3 – 4 lá, thân cây mập và cứng cáp thì bạn có thể tách ra trồng riêng vào thùng xốp, xô hay chậu.

Chăm sóc dưa leo

Tưới nước

Dưa leo là loại cây ưa nước chính vì thế nên bổ sung lượng nước đầy đủ để cây sinh trưởng và phát triển bình thường. Nên tưới 2 lần/ngày cho dưa vào sáng sớm và chiều mát. Đặc biệt, vào giai đoạn trổ hoa cây không thể bị thiếu nước bởi chúng là giai đoạn quyết định quả có thể thụ và phát triển được hay không.

Làm giàn

Dưa leo là giống thân leo nên việc làm giàn để chúng phát triển và tránh cho quả trạm với đất dễ gây thối hỏng hay cong vẹo và điều rất cần thiết. Nếu trồng trên diện tích lớn, bạn có thể làm giàn treo hình chữ A hoặc sử dụng các cọc để cố định sau đó chăng dây để chúng có thể leo lên. Còn nếu diện tích nhỏ như trồng trên sân thượng hay ban công bạn có thể tận dụng tất cả các vật liệu và không gian để làm giàn một cách hợp lý nhất.

Dưa leo là loại cây trồng ngắn ngày với chu kỳ khoảng 60-80 ngày. Sau khi cây ra hoa tầm 8-10 ngày là đã có thể thu hoạch dưa. Khi thu hoạch dưa tốt nhất nên thu hoạch vào sáng sớm để vết cắt không thoát quá nhiều nước ảnh hưởng đến lứa ra trái tiếp theo của cây.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: