Hạt giống Dưa Lưới Hami Trắng F1 10 Hạt

Xuất xứ: Nhập khẩu USA
  Đánh giá:
32.500₫ 39.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: USA
Số lượng hạt: 10 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 95%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: 30~40 ngày
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~6 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: Sản phẩm được đóng gói bởi Hạt Giống Nhập Khẩu

Hướng dẫn gieo trồng:

Lựa chọn vị trí trồng trên sân thượng.

Dưa lưới vốn là cây ưa sáng nên bạn nên trồng cây ở những vị trí có nhiều ánh sáng, rộng rãi. Có thể tận dụng khoảng sân trước nhà, trên sân thượng hoặc ban công đều được. Không nên trồng cây ở những nơi râm, chật hẹp thì cây sẽ khó phát triển và ra ít trái.

Chuẩn bị đất trồng

-  Để dưa lưới có điều kiện phát triển tốt thì bạn cần chú ý chọn đất trồng dưa phải giàu dinh dưỡng, tơi xốp, dễ thoát nước, chẳng hạn như: Đất sạch trộn với phân trùn quế, dịch trùn quế, xơ dừa. Bạn có thể mua loại đất trồng dưa ở các cửa hàng bán cây cảnh.

-  Ngoài ra bạn có thể tự trộn đất trồng dưa lưới ruột xanh Lady Green bằng cách: Lấy xỉ than tổ ong, ngâm nước một ngày một đêm. Vài tiếng bạn lại thay nước để loại bỏ tạp chất trong than. Tiếp đến bạn vớt than ra trộn theo tỉ lệ 40% đất thêm 40% xỉ than thêm 20% trấu trộn đều lại với nhau là xong.

Chuẩn bị chậu trồng dưa lưới

-  Bạn có thể chọn thùng xốp hoặc thùng nhựa để trồng dưa lưới, tuy nhiên cần lưu ý phải đục lỗ ở dưới đáy thùng để tăng khả năng thoát nước, tạo sự thông thoáng trao đổi oxy vào trong đất, để cây không bị ngập úng và phát triển tốt. Giúp cây không bị ngập úng, và phát triển tốt.

Cách trồng dưa lưới Hami Trắng F1

Ươm hạt

-  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ về hạt giống, chậu, đất trồng dưa lưới, thì khâu đầu tiên bạn cần tiến hành khi trồng dưa lưới trên sân thượng đó là ươm hạt.

-  Trước tiên bạn ngâm hạt với nước ấm (tỉ lệ: 2 sôi + 3 lạnh) khoảng 4-5 tiếng, rồi đem hạt ủ trong vải ẩm đến khi hạt có hiện tượng tách nhẹ thì bạn đem hạt ra ươm.

-  Tiếp theo bạn mang hạt bỏ vào bầu ươm đã chuẩn bị sẵn, lấp 1 lớp đất mỏng lên trên, tưới nước để giữ ẩm cho hạt. Để bầu ươm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Chỉ khoảng 2-3 ngày sau đó bạn sẽ thấy hạt nảy mầm, lúc này đừng quên tưới nước đủ để cây phát triển, chỉ khoảng 7-10 ngày là cây ra hai lá thật.

Trồng cây dưa lưới con

-  Sau khoảng 10 -12 ngày cây đã cho ra 2 lá chính. Lúc này bạn sẽ đưa cây con sang chậu trồng. Bạn đào 1 lỗ nhỏ giữa chậu, nhẹ nhàng tháo bầu ươm và đặt cây con và chậu, lấp đất lại nén đất xung quanh gốc và tưới đẫm nước cho cây và đặt cây ở chỗ râm mát, ngày tưới nước 2 lần để đảm bảo độ ẩm cho cây.

Kỹ thuật chăm sóc dưa lưới Hami Trắng F1.

Tưới nước

-  Vào thời kỳ cây con thì bạn không cần tưới quá nhiều nước, đến khi cây ra được 3-4 lá, thì bạn cần tưới khoảng 0.5 lít – 0.7 lít nước mỗi cây/ngày tùy theo điều kiện thời tiết, nếu nắng nóng thì bạn có thể tưới nhiều hơn 1 chút nhưng nếu trời mưa thì có thể tưới ít hơn, nên tưới bằng hình thức phun sương để tránh cây bị gãy, dập.

Bón phân cho dưa lưới

-  Muốn cây phát triển và cho ra nhiều quả thì chắc chắn bạn phải bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Tùy từng giai đoạn khác nhau mà lượng phân bón cũng khác nhau.

-  Khi cây được 3-4 lá thì bạn tưới đạm cho cây để giúp cây phát triển nhanh và thân vươn dài. Cứ 1/2 chén Đạm (bằng chén uống nước trà) bạn đem hòa cùng 7-8 lít nước rồi tưới cho cây.

-  Khi cây đã ra được nhiều lá và xuất hiện nhiều nụ non thì bạn pha theo tỷ lệ 3 Đạm : 1 Lân : 2 Kali cùng 7 – 8 lít nước, tưới cách ngày cho cây để cây đủ chất dinh dưỡng phát triển.

-  Khi quả non bắt đầu nhú, thì bạn pha tăng Lân lên khoảng ⅔ chén để quả ra nhiều và nhanh lớn.

Làm giàn

-  Khi bạn thấy cây có 5-6 lá thì bạn tiến hành làm giàn cho cây leo. Trường hợp bạn trồng gần hàng rào ban công thì có thể tận dụng hàng rào để dây leo, còn nếu không có hàng rào thì bạn có thể dùng cọc tre, thanh gỗ để làm giàn cho dưa.

-  Nếu bạn tính trồng lâu dài thì bạn có thể làm giàn bằng sắt để có thể trồng được nhiều mùa.

Thụ phấn

-  Trường hợp nếu khu vực bạn trồng dưa lưới ít ong bướm thì ở giai đoạn cây ra hoa bạn nên giúp cây thụ phấn nhân tạo để tỉ lệ đậu quả được cao hơn.

Thu hái và bảo quản dưa lưới Hami Trắng F1.

-  Sau khoảng 3 tháng kể từ ngày trồng, là bạn đã có dưa lưới để thu hoạch rồi. Trước khi thu hoạch, bạn nên ngưng tưới nước 5-7 ngày để dưa có thể giòn và ngọt hơn. Sau khi hái về bạn để 2-3 ngày thì hãy bổ ăn để dưa được ngọt, thơm hơn

Cách trồng dưa lưới Hami Trắng F1 ngoài trời

Kỹ thuật trồng dưa lưới ngoài trời

Ngâm và gieo hạt giống dưa lưới

- Bạn chọn loại hạt giống tốt sau đó ngâm hạt trong nước ấm khoảng 4 - 5 tiếng, rồi bỏ hạt vào trong mảnh vải ủ 1 ngày để phần vỏ hạt tách ra.

Gieo hạt dưa lưới

-  Bạn chuẩn bị bầu ươm hạt với đất được trộn phân chuồng hay phân trùn để đảm có đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Sau khi hạt bạn ủ đã nứt vỏ thì bạn cho hạt vào bầu ươm, phủ lớp đất mỏng lên và tưới nước đều đặn để đảm bảo độ ẩm cho hạt nảy mầm.

-  Chỉ mất khoảng 2 ngày ươm hạt là hạt sẽ nảy mầm, sau khoảng 8 - 10 ngày thì cây bắt đầu cho 2 lá thật.

-  Khi cây đã ra lá thật thì bạn cho cây vào thùng lớn có đục lỗ dưới đáy để cây thoát nước tốt hơn, tránh bị úng.

Trồng cây con

-  Khi cây đã ra 2 -3 lá chính thì bạn cho cây vào thùng lớn có thể là thùng xốp hoặc xô để trồng, nhưng nhớ đục lỗ phía dưới thùng để cây thoát nước tốt hơn, tránh bị úng. Chú ý đất để trồng dưa lưới nên chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

- Tạo hố đất sâu, rồi bạn rạch bao nylon đặt bầu vào hố đã đào sẵn, lấy đất lấp kín gốc cây, đồng thời phủ thêm rơm rạ, gỗ mùn, cỏ khô xung quanh gốc để giữ ẩm cho cây.

-  Sau khi trồng cây con xong thì bạn cần tưới nước 2 lần mỗi ngày đồng thời có thể kết hợp che cho cây để cây không bị ánh nắng gắt chiếu vào.

Kỹ thuật chăm sóc dưa lưới ngoài trời

Tưới nước

-  Dưa lưới cần được tưới nước hàng ngày để đảm bảo độ ẩm phát triển, thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây là sáng sớm và chiều tối.

Bón phân

-  Bên cạnh chọn đất giàu dinh dưỡng để trồng dưa thì bạn cần bón thêm phân NPK cho cây để cây ra nhiều hoa và tỉ lệ đậu trái cao hơn. Cây có 4 - 5 lá thì cần bón thêm Kali, Đạm, đến giai đoạn cây phát triển lá thì cần tưới đạm pha loãng.

-  Từ giai đoạn quả phình ra đến ngày chín khoảng 1 tháng, thì bạn bón phân NPK, Kali và Đạm hàng tuần cho tới trước khi thu hoạch tầm 15 ngày thì ngưng bón.

Cắt tỉa lá

-  Khi cây có 2 -3 lá thật thì bạn tiến hành cắt tỉa lá và bấm ngọn, bạn tiếp tục ngắt lá đến khi cây mọc đến lá từ 8 - 10 thì để nhánh đó lại. Đến giai đoạn cây có 22 - 25 lá thì bạn ngắt bớt ngọn để cây tập trung vào nuôi quả.

Làm giàn

-  Khi cây bắt đầu ra 4 - 5 lá thật thì bạn cần làm giàn cho dưa leo, bạn có thể làm giàn lưới rồi lấy dây nilon buộc nhẹ cây vào giàn, nếu không bạn cũng có thể đóng cọc cho dưa leo cũng được.

Các câu hỏi liên quan về cách trồng dưa lưới Hami Trắng F1.

Cách phân biệt hoa đực, hoa cái

  • Hoa cái: hoa cái mọc ra từ nách lá và chỉ có 1 hoa duy nhất. Có bầu hoa nhỏ dưới cánh hoa, phần này khi được thụ phấn sẽ phát triển thành quả.
  • Hoa đực: hoa đực thì mọc từ nách nhánh, mỗi nách có nhiều cụm hoa. Dưới cánh hoa đực không có bầu hoa, hoa đực ngắn hơn hoa cái.
  • Thời gian thích hợp để thụ phấn hoa

    Hoa nên được thụ phấn vào lúc 6h - 8h sángkhi hoa cái chuyển vàng và có dấu hiệu sắp nở thì cần thụ phấn ngay.

    Cách thụ phấn hoa dưa lưới

  • Bạn hãy ngắt hoa đựcvặt hết cánh hoa đi, để lại phần nhị vàng.
  • Sau đó, xoay đều nhị hoa đực xung quanh hoa cái. Có thể dùng chổi hoặc tăm bông để quét phấn từ hoa đực sang hoa cái. Có thể dùng 2, 3 hoa đực cho 1 hoa cái để đảm bảo thụ phấn thành công.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: