Hạt giống Kale White Russian Mỹ 200 Hạt

Xuất xứ: Nhập khẩu USA
  Đánh giá:
32.500₫ 39.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: USA
Số lượng hạt: 200 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 95%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~2 tháng
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~6 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: Sản phẩm được đóng gói bởi Hạt Giống Nhập Khẩu

Hướng dẫn gieo trồng:

Chuẩn bị vật liệu trồng Kale White Russian Mỹ

1. Dụng cụ trồng

- Bạn có thể trồng Kale White Russian Mỹ trong chậu nhựa tròn, chậu nhựa vuông, thùng xốp trên sân thượng. Các chậu cây phải có lỗ thoát nước tốt.

-  Chọn nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ nếu bạn trồng vào mùa thu (mùa khi hậu mát mẻ), hoặc khu vực có 1 phần bóng râm nếu là mùa xuân (mùa nắng nóng).

2. Đất trồng

- Kale White Russian Mỹ thích hợp với đất trồng tơi xốp và có độ pH từ 5,5 – 6,8, có lượng vừa phải chất hữu cơ. Đất cát hoặc đất sét sẽ làm giảm hương vị và năng suất của kale Russian. Bón lót vôi trước khi trồng để tiêu diệt các mầm bệnh.

-  Hoặc bạn có thể mua đất sạch ở cửa hàng vật tư về trộn với phân trùn quế, phân hữu cơ vi sinh,… để làm giá thể trồng Kale White Russian Mỹ . Hoặc bạn có thể trộn đất và phân bón, sử dụng phân hữu cơ hoặc phân vegan compost (phân chỉ từ rau củ). Kale đặc biệt thích hợp với đất có bón phân cá, bã trà. 

 Cách trồng cây Kale White Russian Mỹ 

1. Cách xử lý hạt giống để trồng Kale White Russian Mỹ 

-  Trước khi gieo hạt bạn cần ngâm hạt giống trong nước ấm ( tỉ lệ 2 sôi : 3 lạnh) khoảng 3-5 tiếng. Sau đó vớt hạt ra để ráo nước và ủ trong khăn ẩm. 

-  Gieo hạt Kale White Russian Mỹ  vào đất sâu 1,5 cm hàng cách hàng khoảng 15 cm, phủ một lớp đất nhẹ và tưới ẩm. Sau khi gieo cần tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, bạn chú ý  không để đọng nước ở bề mặt đất. Với nhiệt độ và điều kiện lý tưởng thì 5 – 7 hôm hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. 

-  Khi cây nảy mầm, bạn tỉa bớt những cây nhỏ để tạo không gian cho các cây lớn phát triển mạnh. 

-  Cây con cao khoảng 8cm, có 3 lá thì tiến hành trồng cây Kale White Russian Mỹ  trong các chậu đã chuẩn bị. Bạn nên trồng cây ra vườn vào buổi chiều tối để tránh bị ánh nắng nóng buổi sáng.

2. Cách gieo trồng Kale White Russian Mỹ 

Bạn tạo một lỗ cho cây Kale White Russian Mỹ vào. Đặt cây vào lỗ là lấp đất lại, đất chạm đến cuống lá đầu tiên của cây, vỗ nhẹ để đất ôm chặt vào cây, ấn tay nhẹ rồi tưới nước. Lưu ý kale nên được trồng sâu hơn so với gốc cây ban đầu. Kale White Russian Mỹ  phát triển cây rất to, nên khi trồng cây bạn để khoảng cách cây cách cây 25cm, hàng cách hàng 45 – 60 cm.

Cách chăm sóc Kale White Russian Mỹ 

Kale White Russian Mỹ rất dễ chăm sóc vì đây là một trong những loại rau khỏe nhất, kháng bệnh tốt nhất trong tất cả các loại rau. Sau khi trồng bạn nên loại bỏ những lá vàng quanh gốc cây, thu dọn và kiểm soát cỏ dại, chú ý tưới nước, bón phân, phòng trừ sâu bệnh…

1. Tưới nước

Bạn thường xuyên tưới nước xung quanh gốc cây (không tưới lên lá cây) để cây luôn ẩm, nhưng không tưới quá nhiều gây úng. Một cách tốt nhất để giữ ẩm cho cây Kale White Russian Mỹ đó là phủ một lớp trấu hoặc rơm rạ băm nhỏ để giảm bớt cỏ dại, cũng như giữ ẩm và giữ cho đất mát cho Kale White Russian Mỹ phát triển.

2. Bón phân

Bón phân cứ mỗi 6 tuần – 8 tuần bạn nên bón phân cho Kale White Russian Mỹ một lần. Phân bón sẽ giúp Kale White Russian Mỹ phát triển tốt hơn. Kale White Russian Mỹ rất hợp với phân gà hoai mục, đây là nguồn nito tuyệt vời để cây phát triển tốt. Nếu không có phân gà có thể thay thế bắc các loại phân hoai mục khác. Bạn có thể tận dụng vỏ rau củ đem ủ để làm phân bón cho cây cũng rất tốt.

3. Phòng trừ sâu bệnh cho Kale White Russian Mỹ 

 Để tránh sâu bệnh, có thể phủ một lớp lá cỏ khô xung quanh gốc cây. Mặc dù Kale White Russian Mỹ rất ít khi gặp phải sâu bệnh. Tuy nhiên vẫn có một số loại bệnh thông thường của họ nhà cải như: 

3.1. Trừ ruồi phá hoại

là loại ruồi nhỏ màu xám hơi giống con ruồi nhà nhưng nó nhỏ hơn nhiều. Nó đẻ trứng dưới gốc cây Kale, khi trứng nở ra thành giòi và nó sẽ đào xuống đất để ăn rễ mới của cây.

Triệu chứng: Cây non sẽ bắt đầu héo và cuối cùng ngừng phát triển. Những chiếc lá sẽ bắt đầu có màu xanh lam, nếu bạn nhổ cây lên bạn sẽ thấy những con giòi trắng rúc ở rễ cây.

Cách phòng trừ: Cách tốt nhất là che phủ nhà lưới để ngăn chặn ruồi đẻ trứng. Hãy chắc chắn lưới được bịt kín để ngăn chặn ruồi chui vào.

Làm tăng số lượng các tuyến trùng ở trong đất (Giun đất): Đây là con giun siêu nhỏ xuất hiện tự nhiên tấn công ấu trùng ruồi hại rễ Kale. Nó vô cùng an toàn cho đất và con người. 

3.2. Phòng trừ Rệp

Khi cây có dấu hiệu bị rệp tấn công. Bạn có thể diệt chúng bằng cách hòa một ít xà phòng hay nước rửa bát nước và phun vào chỗ lá bị rệp sẽ đỡ dần.. 

Thu hoạch rau Kale White Russian Mỹ 

Sau 70 – 95 ngày gieo trồng, cây cao ít nhất hơn 20cm, lá có kích thước bằng bàn tay là bạn có thể thu hoạch lá. Thu hoạch lá dưới cùng của Kale White Russian Mỹ  trước. Bạn có thể hái mỗi cây nhiều lá tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo còn ít nhất 8 lá hoặc nhiều hơn trên cây để có lá có thể cung cấp năng lượng cho cây phát triển. Khi thu hoạch lá Kale nên dùng tay kéo lá thật mạnh theo chiều kéo xuống dưới. 

Những chiếc lá nhỏ, mềm có thể làm salad mà không cần nấu chín. Những chiếc lá lớn hơn và cứng hơn khi sử dụng để nấu cần phải loại bỏ gân chứng trước khi dùng. 

Khi cây phát triển chậm lại hoặc bạn muốn thu hoạch toàn bộ cây hãy cắt thân chính gần sát đất còn rễ cây có thể tự phân hủy trong đất. Khi thu hoạch Kale mà ăn không kịp, bạn có thể bỏ vào túi nhựa và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. 

Như vậy cũng rất đơn giản phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể trồng trên sân thượng nhà mình vài chậu Kale để đổi món cho gia đình mình, chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như: xào, nấu, nướng hay salad…Chúc các bạn thành công!

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: