Hạt giống mồng tơi xanh lá to (Nội địa Trung). 3 gr/gói

Xuất xứ: Hàng nội địa Trung
  Đánh giá:
14.500₫ 18.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nội địa Trung
Số lượng hạt: 3 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: 1 tháng
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~5 ngày
Chất lượng hạt: Giống phổ thông
Lưu ý: -----

Cách gieo hạt mồng tơi nhanh nảy mầm:

Bước 1: Lựa chọn hạt mồng tơi

Để hạt nảy mầm tốt, cây con to khỏe thì việc chọn hạt giống góp phần không nhỏ. Khi chọn hạt giống, bạn nên mua hạt được bán từ các cửa hàng, công ty có uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chú ý chọn hạt chắc mảy, loại bỏ những hạt bị lép, sâu bệnh, nấm mốc. Hạt giống cần có hạn sử dụng dài để khả năng nảy mầm cao hơn.

Bước 2: Ngâm ủ hạt giống

Hạt mồng tơi thuộc loại có vỏ cứng dày nên thời gian nảy mầm lâu. Để rút ngắn thời gian nảy mầm và tỉ lệ nảy mầm của hạt cao, bạn cần ngâm hạt giống trước khi gieo. Trước tiên, bạn cần rửa qua hạt giống, rồi cho hạt vào nước ấm pha theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh. Thời gian ngâm hạt giống phụ thuộc vào thời tiết. Nếu ngâm hạt vào những ngày trời nóng bức thì ngâm khoảng 2 – 4 tiếng, nếu vào những ngày đông giá rét, thời gian ngâm hạt lâu hơn, khoảng 4 – 6 tiếng. Sau khoảng thời gian đó, bạn bỏ hạt ra để ráo nước một chút cho dễ rải hạt rồi mang ra gieo.

Bước 3: Chuẩn bị đất trồng

Hiện nay, ngoài đất vườn, đất ruộng, mồng tơi cũng có thể được gieo trong thùng xốp, khay chứa để trồng trên sân thượng hoặc sân nhà.

Mồng tơi là loại cây dễ trồng, nhưng nó phát triển tốt trên loại đất thịt nhẹ. Đây cũng là cây ưa nắng nên khi chọn khu đất gieo hạt hoặc đặt thùng chứa, bạn cần chọn chỗ có nhiều nắng, thoáng, khả năng thoát nước tốt. Bạn phơi nắng khoảng 2 – 3 ngày cho thoáng đất và hạn chế mầm sâu bệnh, sau đó trộn thêm mùn dừa, phân trùn quế, phân bò hoặc phân gà, rắc thêm một ít vôi bột rồi trộn đều. Sau đó, đánh luống để gieo hạt trên đất vườn hoặc cho đất đó vào thùng xốp hoặc khay nhựa.

Nếu gieo hạt trong thùng xốp hoặc khay nhựa, bạn cần thiết kế thùng chứa để đảm bảo việc thoát nước và giữ dinh dưỡng trong đất cho cây. Bạn dùng mũi dao gọt trái cây đầu nhọn cho dễ làm, đâm thẳng vào cạnh thùng cách đáy khoảng 5cm để làm lỗ thoát nước. Bạn có thể chọc một lỗ cho mỗi cạnh của thùng. Lỗ đục không nên quá to vì sẽ làm chất dinh dưỡng của đất dễ trôi theo nước, cũng không nên nhỏ quá khiến nước trong chậu không thoát, gây úng nước.

Bước 4: Gieo hạt

Sau khi ngâm xong hạt giống, bạn có thể gieo mồng tơi theo hai cách. Cách thứ nhất, bạn rải hạt đều tay trên mặt đất với mật độ từ 2cm đến 5 cm giữa các hạt. Nếu gieo dày quá, khi cây mọc sẽ chen chúc nhau, cây còi nhỏ, và bạn sẽ mất nhiều công để tỉa cây. Bạn cũng có thể gieo hạt theo hàng bằng cách kẻ hàng trên mặt luống sao cho khoảng cách giữa các hàng khoảng 10 – 15cm, sau đó rải hạt theo hàng đã vẽ. Khoảng cách giữa các hạt trong một hàng từ 5 – 10cm để bạn có thể tỉa thêm khi cây lớn hơn.

Bước tiếp theo, bạn nên rắc một lớp đất mỏng lên trên để che phủ và giữ ẩm cho hạt giống, sau đó tưới ẩm để hạt nhanh nảy mầm. Bạn có thể không cần phủ đất cho hạt, nhưng không nên phủ đất quá dày, sẽ làm cây nảy mầm lâu hơn. Bạn cần đảm bảo tưới ẩm cho hạt gieo 2 lần một ngày nếu trời khô nóng, khoảng 7 – 10 ngày sau hạt sẽ mọc thành cây con. Nếu bạn không đảm bảo được độ ẩm phù hợp, hạt giống có thể bị hỏng hoặc lâu nảy mầm hơn.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: