Hạt giống rau diếp xanh (Nội địa Trung). 1 gr/gói. Tỉ lệ nảy mầm cao

Xuất xứ: Hàng nội địa Trung
  Đánh giá:
14.500₫ 18.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nội địa Trung
Số lượng hạt: 1 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~1 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~7 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: -----

Cách trồng và chăm sóc cây diếp thơm

Hạt giống được ngâm trong nước ấm có nhiệt độ từ 40 – 50 độ C, ngâm hạt giống trong 1 – 2 tiếng rồi đem gieo hạt. Vì hạt giống rau diếp khá nhỏ, nên bạn có thể trộn thêm ít tro hoặc cát trắng để dễ quan sát và hạt không bị dính nhau khi gieo.

Gieo hạt đều tay theo hàng ngang lên đất trồng đã chuẩn bị sẵn, mỗi hạt cách nhau 10 – 15 cm. Tránh để các hạt giống co cụm lại một chỗ khi lớn lên sẽ mọc chen chúc, khó phát triển.

Phủ lên trên một lớp đất khoảng 1 cm để cây được giữ ấm giữ ẩm. Sau đó tưới nước tạo độ ẩm một lượt.

Khi cây rau diếp có từ 4 – 6 lá thật (từ 18 – 20 ngày sau khi gieo), lúc này cây rau diếp đã khỏe mạnh ta tiến hành tỉa ra trồng. Bỏ cây con vào hốc đất đào sẵn, lấp đất lên phần gốc, dùng tay ấn nhẹ đất để chắc gốc, tưới giữ ẩm 2 lần mỗi ngày trong tuần đầu tiên tỉa cây ra trồng để cây bén rễ hồi xanh.

Chú ý trong quá trình trồng tỉa không nên trồng sâu quá hoặc nông quá để tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Khi cây đã phát triển, mỗi ngày tưới 1 lần, trồng trong vụ mưa có thể ít hơn từ 2-3 ngày mới tưới 1 lần tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể.

Tưới nước: Mật độ tưới nước nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiệt độ và ánh sáng trong vườn của bạn. Kiểm tra đất trồng bằng cách dùng ngón trỏ ấn sâu xuống bề mặt đất khoảng 1.5 – 2 cm. Nếu cảm thấy khô, rau diếp cần được tưới thêm nước.

Giữ cho cây luôn được mát mẻ bằng cách che chắn bớt nắng nóng khi thời tiết oi bức. Nhiệt độ lý tưởng nhất để phát triển là từ 16 – 21 độ C.

Người trồng có thể đầu tư một bóng đèn huỳnh quang dùng để ươm cây nếu điều kiện môi trường không thể cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho cây. Đặt chậu cây phía dưới bóng đèn, cách khoảng 10 cm trong suốt 14 tiếng đồng hồ vào những ngày thời tiết âm u, không có nắng.

Tỉa, cắt và loại bỏ bớt cây con khi chúng ra bộ lá non thứ hai lần đầu tiên. Nhổ bỏ những cây non yếu ớt, héo úa và chỉ để khoảng cách giữa các cây từ 7 – 8 cm để chúng có đủ không gian phát triển.

Thay vì vứt bỏ những cây rau diếp bị không đạt tiêu chuẩn, người trồng vẫn có thể trồng chúng sang một chậu khác hoặc thu hoạch luôn để ăn. Rau diếp non vẫn bổ dưỡng, ăn được và hương vị giống như với lá rau diếp trưởng thành.

Bón phân:  Rau diếp thơm đủ khả năng để tự lớn lên mà không cần bón phân, tuy nhiên với một loại phân bón nhẹ hòa tan trong nước sẽ giúp bổ sung  sức mạnh. Có thể bón 1 tuần 1 lần trong 3 tuần liên tiếp

Thu hoạch: Ngay khi lá rau diếp thơm đạt kích thước như mong muốn( thường là khi trồng được 5 tuần tuổi, cây cao 30 cm, thân gốc phình to với đường kính 3 – 4 cm, chiều dài 15 – 2 0cm), bạn có thể thu hoạch các lá bắt đầu từ phía ngoài vào phía trong. Trừ lại những khóm lá ở phía bên trong để chúng có thể tiếp tục phát triển.

Chú ý: Quá thời gian 4 -5 tuần này, rau diếp sẽ nhanh chóng hình thành vị đắng và khó có vị ngon nữa.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: