Hạt giống su hào tím (Nội địa Trung). 5 gr/gói

Xuất xứ: Hàng nội địa Trung
  Đánh giá:
14.500₫ 18.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nội địa Trung
Số lượng hạt: 5 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: 3 tháng
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 5~7 ngày
Chất lượng hạt: Giống phổ thông
Lưu ý: -----

 

Cách trồng su hào tím từ hạt

 Làm đất

Lựa chọn thùng xốp, chậu cây hoặc bồn để trồng cây. Đất trồng su hào nên chọn loại đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát để tơi xốp và thoát nước tốt có độ pH từ 5,5 – 6,5 cho cây su hào phát triển. Tốt nhất bạn nên khử trùng bằng 100g vôi bột trước khi trồng từ 5 - 7 ngày.Đất đập nhỏ, cày bừa kỹ và lên luống cao 0,3m, rãnh rộng 0,3m, mặt luống rộng 0,8 – 0,9m nếu trồng ở vườn rộng.

Thời vụ gieo trồng

Vụ chính: Gieo tháng 9 đến hết tháng 10. Dùng các giống su hào nhỡ và su hào dọc đại để thu hoạch được dài ngày. Tuổi cây giống 30 – 35 ngày.

Vụ muộn: Gieo tháng 11, chủ yếu dùng loại su hào dọc tăm và một phần loại dọc nhỡ để có thể kéo dài thu hoạch tới cuối tháng 4 năm sau. Tuổi cây giống 25 – 30 ngày.

 Gieo hạt giống su hào

Ngâm hạt với nước ấm theo tỉ lệ 1:2, 1 ấm và 2 lạnh trong khoảng thời gian 15 phút. Sau khi lớp vỏ ngoài đã mềm ra thì bạn bắt đầu gieo và sâu từ 0.3 - 0.5 cm dưới bề mặt đất ẩm.

Sau khi gieo hạt vào trong đất, chú ý tưới nước ẩm bề mặt đất hàng ngày tạo độ ẩm để hạt nảy mầm. Những lá mầm đầu tiên sẽ bắt đầu nhú lên sau khoảng 1 tuần. Khi những lá thật đầu tiên mọc ra (khoảng 20 ngày), có thể chuyển cây con vào chậu trồng.

Trồng su hào

Trồng su hào trong thùng xốp, chậu cây hoặc ở vườn nhà bạn. Thông thường, một thùng xốp to có thể trồng 2 - 3 cây su hào. Nếu thùng xốp bé hoặc chậu bé nên trồng 1 cây. Trồng thưa sẽ giúp phần củ phía dưới cây đón được nhiều ánh nắng tốt cho sự sinh trưởng của củ cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cho cây.

Khoảng 4 - 5 ngày sau khi cây được trồng, cây sẽ bén rễ xanh, dùng đạm Ure 2 - 3g cùng với 1 lít nước tưới 1 tuần 1 lần cho đến khi thu hoạch. Sau khi trồng xong phải tưới nước ngay, sau đó ngày tưới 2 lần vào buổi sớm và chiểu mát. Tưới như thế trong 5 – 6 ngày. Bảy ngày sau khi cây thì bón thúc kết hợp tưới.

Trong giai đoạn phát triển, cây su hào cần bón bổ sung phân NPK vào gốc để bổ sung chất dinh dưỡng giúp thúc hình thành củ. Mỗi tuần, tưới đạm Ure pha loãng cho cây từ khi cây phát triển ổn định đến 1 tuần trước lúc thu hoạch.

Khoảng sau 40 ngày gieo hạt giống, cây su hào sẽ phình to bên dưới để tạo củ. Củ sẽ có hình cầu và phình to dần có hình hơi tròn. Củ đạt đường kính khoảng 5cm là có thể thu hoạch.

Su hào có thể bị rệp hay sâu hại lá vì thế thường xuyên kiểm tra phần bên dưới lá của cây để xử lý kịp thời. Lá bị lỗ thủng nhiều do sâu bướm còn nếu lá bị cong do rệp chích hút. Có thể sử dụng thuốc trừ sâu để ngăn ngừa và phòng chống chúng. Thường xuyên xới tơi đất và cắt bỏ lá già, lá bị sâu bệnh để cây có điều kiện thuận lợi phát triển.

Thu hoạch khi thấy củ su hào có đường kính khoảng 10 cm với mặt củ nhẵn nhụi và lá non ngừng sinh trưởng là đến lúc thu hoạch. Su hào quá già sẽ hình thành xơ, cũng như vị nhạt dần. Để thu hoạch su hào, dùng dao cắt sát phía dưới phần thân củ gần rễ.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: