Hạt giống súp lơ tím (Nội địa Trung). 3 gr/gói

Xuất xứ: Hàng nội địa Trung
  Đánh giá:
14.500₫ 18.500₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Nội địa Trung
Số lượng hạt: 3 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: 3 tháng
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm:  
Chất lượng hạt: Giống phổ thông
Lưu ý: -----

 

Cách trồng súp lơ tím :

Trước khi gieo hạt giống súp lơ tím bạn nên ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 50 độ C trong 25 - 30 phút. Điều này là để diệt nấm bệnh bám ở vỏ hạt giống, giúp hạt mọc nhanh hơn.

Tưới nước cho đất ẩm, và san phẳng mặt đất. Tiếp đó, tiến hành gieo hạt vào các lỗ nhỏ từ khoảng 2 hạt một lỗ rồi lấp đất mỏng lên.

Sau đó, bạn có thể rắc thêm một ít thuốc trừ sâu, trừ kiến, trừ côn trùng. Luôn duy trì tưới ẩm đất mỗi ngày, để cây nơi ánh nắng nhẹ, khô thoáng.

Trong khoảng 20 ngày đầu, bạn sẽ thấy bắt đầu xuất hiện cây con 5-6 lá. Khi ấy bạn hãy nhổ cây trồng sang chậu, thùng xốp hoặc trồng trực tiếp tại đất đang trồng. Sau đó tưới phân bón pha loãng và phun một lượt thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Bạn tạo hố rồi đặt bầu cây con xuống đất. Vun thật chặt gốc để tránh bầu cây quá cạn dẫn đến cây dễ bị đổ ngã.

Lưu ý: Bạn trồng mỗi cây cách nhau khoảng 40 - 50 cm. Thời điểm đẹp nhất để trồng cây súp lơ là vào buổi chiều. Trồng vào thời gian đó giúp cây không bị héo và nhanh bén rễ. Khi đã trồng xong toàn bộ súp lơ, bạn hãy tưới nước sạch để giữ ẩm cho cây ngay. Bạn tuyệt đối không dùng phân tươi, nước phân tươi, nước tiểu tươi để bón và tưới cho rau.

Chăm sóc

Thường xuyên giữ ẩm cho đất bằng cách tưới nước đều đặn để cây phát triển. Nhổ sạch cỏ dại và nên tưới phun mưa vào các buổi chiều tối. Vì như vậy sẽ có tác dụng rửa trôi bớt trứng, sâu non sâu tơ. Và hạn chế bướm, sâu tơ đến đẻ trứng ở trên lá súp lơ.

Sau khi trồng súp lơ  khoảng 10 ngày, bạn cần kiểm tra trồng dặm lại những cây còi cọc hoặc bị chết héo. Mục đích để bảo đảm mật độ cây trồng. Kết hợp bón thúc lần 1 với hỗn hợp phân urê và kalisunfat hòa tan với nước tưới gần gốc cây và vun xới đất.

Ở thời điểm cây ra nhiều lá, các lá nõn cúp lại chuẩn bị ra hoa. Bạn phải tưới nước vào gốc cây, tránh tưới phun lên lá và hoa làm hỏng hoa. 

Sau khi cây ra hoa phải tiến hành bẻ gập 2 lá trong để che đậy hoa. Khi hoa có kích thước lớn hơn thì ngắt lá to bên ngoài để đậy bông súp lơ lại. Việc lấy lá che hoa sẽ giúp tránh sâu hại, tránh thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo chất lượng bông súp lơ.

Thu hoạch 

Sau khi ra hoa từ 15-20 ngày sẽ có hoa súp lơ xanh lớn có thể thu hoạch được. Nghĩa là tổng thời gian để có thể thu hoạch một mẻ súp lơ xanh là trong khoảng 70 - 80 ngày sau khi gieo hạt giống súp lơ. Cần thu hoạch đúng thời điểm sẽ cho ra những cây súp lơ xanh năng suất, chất lượng. 

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: