Hạt giống xà lách xoong, cải xoong True Watercress Thái Lan

Xuất xứ: Chiatai
  Đánh giá:
35.000₫ 40.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 500 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 98%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~45 ngày
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 5~7 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: ---

Hướng dẫn gieo trồng:

Xà lách xoong True Watercress sẽ sinh trưởng tốt ở những khoảng đất rộng hoặc trong thùng xốp, chậu nhỏ. Rễ cây không quá dài nên bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc thùng xốp cỡ trung bình hoặc nhỏ đều được. Tốt hơn hết bạn nên chọn chậu đất sét nung nhằm giúp cây hấp thụ nước tốt hơn và đất có thể khô nhanh hơn. Ngoài ra, bạn lưu ý khoét bên dưới đáy chậu một lỗ nhỏ phòng cây bị úng nước gây thối bộ rễ của cây.

Bạn nên chọn mua hạt giống đóng gói sẵn tại các shop bán hàng nông sản. Lưu ý không chọn những hạt kém chất lượng, bị nấm mốc hoặc hết hạn sử dụng bởi hạt sẽ rất khó nảy mầm. Khi sử dụng, nếu vẫn còn dư hạt giống, bạn nên hàn kín phần miệng túi rồi bảo quản trong môi trường thoáng mát hoặc đặt trong ngăn mát tủ lạnh.  

Xà lách xoong True Watercress có thể sinh trưởng ở mọi loại đất đai. Tuy nhiên, đất tribat giàu dinh dưỡng và xơ dừa sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh chóng. Bạn lưu ý trộn hỗn hợp đất trồng theo tỷ lệ 1:1. 

Bạn nên bón phân cho xà lách với loại phân hữu cơ đã được ủ. Bên cạnh đó, bạn có thể bón bằng phân vô cơ nhưng chú ý khoảng 15-20 ngày sau mới được thu hoạch để đảm bảo lượng natri đã giảm dần. 

Hạt giống xà lách xoong True Watercress có thể rải trực tiếp mà không cần tưới phun để tạo độ ẩm. Sau khi gieo hạt giống, bạn đặt khay vào nơi tối hoặc sử dụng nắp để đậy khay lại. Bằng phương pháp này, hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn. Thời gian này có thể kéo dài khoảng 1-2 ngày tùy thuộc vào thời tiết cũng như chất lượng của hạt giống. Tiếp theo, bạn phủ lên trên hỗn hợp đất trộn dày khoảng 0.5cm. Cuối cùng, tưới nước bằng vòi tưới nhỏ để hạt giống nảy mầm.

Vào mùa nắng, bạn chỉ nên tưới nước khoảng 2 lần vào sáng sớm hoặc buổi chiều mát. Ngược lại, tránh tưới nước nhiều vào mùa mưa dễ khiến cây bị còi cọc, không thể phát triển. Đối với rau trồng còn nhỏ, bạn cần che chắn để tránh cây bị ngập úng vào mùa mưa. 

Cách trồng rau xà lách xoong True Watercress lý tưởng nhất là tạo không gian phù hợp và cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển nhanh chóng. Khi xà lách đã phát triển 2 cặp lá, bạn có thể nhổ ăn dần hoặc sang một khay khác để xà lách phát triển lớn hơn. Đồng thời áp dụng quy tắc sang khay, tỉa thưa với các cây cách nhau 10cm, hàng cách nhau 15cm.

Bón phân lần thứ nhất  với phân bón lót 3-4kg phân bò hoai mục kết hợp với 100g phân hữu cơ Tribat T-O rồi san bằng đất trồng. Bạn có thể thay thế loại phân bò bằng loại phân hữu cơ vi sinh. Với lần bón phân thứ 2, khi xà lách san chu đỏ đã phát triển được 2-3 cặp lá, bạn pha 8-10g phân hữu cơ khoáng Tribat T-O hoặc phân hữu cơ Vedagro cùng với 2 lít nước sau đó tưới đều lên ra. Cuối cùng, tưới rửa lại lần nữa với nước sạch. 

Xà lách xoong True Watercress  sau 35-40 ngày có thể thu hoạch được rồi. Bạn lưu ý sau khi trồng 1-2 lứa thì bổ sung thêm chất dinh dưỡng với phân hữu cơ vi sinh với khoảng 350-400g/m2 hoặc 80-100g/khay. Xới lại đất trồng lại nữa và phơi khô khoảng tầm 2-3 nắng để tiêu diệt nấm bệnh, sâu hại. 

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: