Hạt giống bầu bốn mùa Thái Lan

Xuất xứ: Nhập khẩu Thái Lan
  Đánh giá:
35.000₫ 38.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 10 hạt /gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: 2,5 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~5 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: Hợp khí hậu Việt Nam

Cách trồng bầu cho quả to, sai trái

Có 2 cách trồng bầu để cây ra nhiều quả to và chất lượng, đó là trồng bầu bằng hạt và trồng bằng cây con.

Trồng bầu bằng hạt giống

Với cách trồng này, bạn hãy lưu ý lựa chọn những nơi bán hạt giống uy tín và chất lượng để mua hạt bầu nhé.

 • Xử lý hạt bầu trước khi gieo: Ngâm hạt bầu trong nước ấm 40 độ C từ 3-6 giờ sau đó vớt ra để ráo rồi cuộn hạt bầu đã ngâm trong một chiếc khăn ẩm, để những hạt bầu này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày hoặc cho tới khi thấy hạt nứt nanh, nảy mầm thì đem đi gieo vào đất.
 • Giá thể: Khi gieo hạt bạn hãy đắp một lớp giá thể lên bề mặt của hạt để tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm cũng như tạo chỗ bám cho cây khi bắt đầu hình thành rễ. Bạn có thể chọn giá thể từ xơ dừa, mùn cưa hay than bùn đều được.
 • Gieo hạt: Gieo hạt ở nơi có độ sâu 2-3cm so với mặt đất rồi đắp một lớp giá thể lên trên, không nên tưới quá nhiều nước cho cây mà hãy chỉ phun nhẹ nước để tránh việc hạt bị úng thối.

  Để cây bầu phát triển tốt và ra nhiều quả thì việc chăm sóc đúng cách rất quan trọng, vì vậy cần lưu ý những điều sau:

 • Tưới nước: Cần lưu ý rằng bầu là loại cây ưa nước nên phải tưới nước cho cây thường xuyên, ít nhất 2 lần trong ngày thì cây mới có đủ độ ẩm để phát triển tốt. Khi cây ra hoa và quả thì tăng lượng nước tưới mỗi lần lên gấp đôi để tưới cho cây.
 • Phân bón: Sau khoảng 60 ngày trồng thì bầu đã bắt đầu leo giàn, lúc này hãy bón phân đạm và phân NPK xung quanh gốc cây, bón phân cho cây mỗi tuần một lần cho đến khi thấy có quả bầu to bằng 2 đốt ngón tay.
 • Vun xới: Để cho bầu ra nhiều rễ và hút được nhiều chất dinh dưỡng hơn thì khi bầu dài khoảng 1m bạn hãy khoanh dây vòng gốc, rồi cứ cách 2 đốt thân cây bầu thì lấy đất chặn lên trên, bên cạnh đó bạn cũng hãy vun nhiều đất lên gốc cây để bổ sung chất dinh dưỡng cho gốc bầu.
 • Phòng trừ sâu bệnh: Khi thấy các loại sâu bọ gây hại như ruồi đục lá, rầy mềm hay bọ rầy dưa trên lá và thân bầu thì phun thuốc ngay cho cây. Bên cạnh đó, cần phun thuốc để phòng ngừa việc sản sinh virus và nấm cây khiến cây héo dần và chết đi.
 • Làm giàn: Trồng bầu khoảng 1-2 tháng thì bắt đầu làm giàn cho cây leo lên, dùng các dây thép mỏng nối với nhau và cao khoảng 2-3m, sau đó mới nối ngọn bầu với giàn leo.
 • Bấm ngọn, tỉa cành và lá già: Sau khi cây ra quả hãy cắt tỉa các cành lá già và sau thu hoạch bầu thì hãy bấm ngọn và tỉa cành để bầu có thể ra quả ở những dây nhánh khác.
 • Thu hoạch: Bầu đã có thể thu hoạch được khoảng 70 ngày sau khi trồng, bầu sẽ dài từ 15-50cm sau khi cây ra hoa tầm 10-15 ngày tùy vào giống. Ruột bầu sẽ bị cứng và mất đi nhiều chất dinh dưỡng cũng như ăn không còn ngon nữa nên không được để bầu quá già rồi mới hái.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: