Hạt giống cà xanh dài cao sản Thái Lan

Xuất xứ: Nhập khẩu Thái Lan
  Đánh giá:
35.000₫ 38.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 200 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~2 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 4~6 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: Hợp khí hậu Việt Nam

 

Quy trình gieo trồng

Vật dụng cần có

 • Hạt giống cà xanh
 • Thùng xốp
 • Đất trồng
 • Phân hữu cơ
 • Vật dụng khác: Bao tay, thùng nước, khăn vải, khay nhựa,...
 • Về hạt giống: Hiện nay có nhiều giống cà pháo như cà pháo tím, cà pháo trắng, cà pháo xanh,...Bạn nên chọn những hạt giống còn nguyên vẹn, không sứt mẻ để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt hơn. Có thể tìm mua hạt giống ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.
 • Về đất trồng: Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có độ pH từ 6.5-7, có khả năng thoát nước tốt.
 • Về thùng xốp: Đục những lỗ nhỏ dưới đáy để thoát nước, không bị úng nước.

   Cách trồng cà pháo tại nhà trong thùng xốp

  Bước 1 Chuẩn bị trước khi gieo hạt

  Trước khi gieo hạt, bạn nên phơi hạt giống dưới nắng nhẹ 5 - 10 phút sau đó ngâm hạt cà trong nước thường từ 20 - 30 giờ. Hoặc bạn cũng có thể ngâm hạt giống trong nước ấm (tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong 4 - 6 tiếng. Sau đó, bạn vớt hạt giống ra gói lại trong một chiếc khăn vải để ủ trong khoảng 1 ngày thì nứt nanh.

  Lưu ý: Khăn vải ủ không được quá khô hay quá ướt vì dễ làm hạt hư, tỷ lệ nảy mầm thấp.

  Bước 2 Gieo hạt

  Bạn tiến hành gieo hạt giống trong thùng xốp ở mật độ 2g/m2. Sau khi gieo hạt xong thì phủ 1 lớp đất mỏng, rơm rạ mục hoặc vỏ trấu lên trên và tưới nước bằng vòi phun nhẹ nhàng.

  Ngoài cách trên, bạn có thể gieo hạt trong những khay nhựa để ươm thành cây giống. Sau khi thấy cây mọc được 1-2 lá thì chuyển cây vào thùng xốp hoặc đất để trồng với khoảng cách như trên.

  Cách chăm sóc cây

  Sau khi trồng thì cần tưới đủ nước để có độ ẩm cho cây sinh trưởng. Vì vậy, bạn nên tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối.

  Sau khi thấy cây con mọc được 1-2 lá mà mật độ trồng quá dày thì nên tỉa bớt những cây còi cọc, sâu bệnh. Đến khi cây con mọc 5-6 lá, thì khoảng cách cây phải đảm bảo là trên 50cm, hàng cách hàng là 60 cm.

  Sau 1 tuần bạn bón nước phân pha với nồng độ 20-30% phân hữu cơ và lặp lại cứ 10 ngày thì bón phân một lần. Bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế,... để bón sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Sau 1 tháng thì nên bón phân hữu cơ vào gốc kết hợp với vun gốc cho cây.

  Sau khi có nụ đến khi có quả bạn bón phân thúc đợt 2, không nên bón nhiều vì cây dễ làm quả rụng. Sau khi cây có quả thì bạn bón thúc lần 3 với nhiều phân hơn để thúc cho cây ra hoa, kết trái tiếp tục.

  Trong quá trình chăm sóc, bạn nên vệ sinh gốc cây sạch sẽ, tỉa lá sâu, bệnh. Nếu có sâu thì có thể bắt bằng tay, hoặc dùng thuốc trừ sâu nhưng cần đảm bảo thời gian cách ly trước thu hoạch.

  Sau 40-65 ngày, cà xanh bắt đầu chuyển màu thì có thể thu hoạch. Bạn không nên thu hoạch lúc quả quá già vì không còn ngon.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: