Hạt Giống Củ Cải Trắng Ngọt Chiatai Thái Lan. 400 hạt/gói

Xuất xứ: Chiatai
  Đánh giá:
35.000₫ 38.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 400 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 95%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~65 ngày
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 5~8 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: Bao bì có thể thay đổi do nhà sản xuất

Hướng dẫn gieo trồng:

Thời vụ trồng củ cải trắng ngọt Chiatai Thái Lan.

-  Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của từng vùng khác nhau sẽ tiến hành gieo trồng khác nhau. Nhiệt độ thích hợp cho cây cải củ phát triển từ 18 – 25 độ C, cây có khả năng chịu lạnh cao và là cây trồng phổ biến ở xứ lạnh, tuy nhiên cây không chịu được sương giá. Ở những khu vực có khí hậu nóng hơn cần chọn thời vụ trồng thích hợp để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tại Việt Nam, cây cải củ có thể được chia làm ba vụ trồng khác nhau trong năm, vụ Xuân Hè từ tháng 2 – 4, vụ chính gieo trồng từ tháng 8 – 9 và vụ muộn trồng vào tháng 10 – 11.

 Chuẩn bị đất

-  Đối với cây cải củ cũng như những cây trồng lấy củ khác như củ dền, củ nén,… không có yêu cầu cao về đất trồng. Tuy nhiên đây là loại cây thân củ nên đất trồng phải đảm bảo có độ tơi xốp, thoát nước tốt và giàu mùn. Đất trồng thích hợp cho trồng cải củ có độ pH từ 6 – 7, đất cát pha hoặc đất thịt nhẹ.

-  Trước khi tiến hành gieo trồng cần phải xử lý đất thật kỹ. Dọn sạch cỏ dại, tàn dư cây trồng, cày xới và phơi ải để diệt trừ bớt mầm bệnh tồn đọng trong đất. Lên luống rộng 1,2 – 1,5m, các luống cách nhau từ 30 – 40cm, luống cao 20 – 25cm đối với vụ Xuân Hè hoặc 15 – 20cm đối với vụ Thu Đông. Tiến hành bón lót từ 1 – 2 ngày trước khi gieo trồng. Lượng phân bón cần cho bón lót trên diện tích 1ha gồm 12 – 15 tấn phân chuồng hoai mục, 30 – 50kg phân lân, 13 – 20kg phân đạm và 20 – 26kg phân kali.

Cách trồng củ cải trắng ngọt Chiatai Thái Lan.

-  Cây củ cải trắng được trồng trực tiếp bằng biện pháp gieo hạt là phổ biến, ngoài ra có thể gieo ươm cây con trước rồi mới đưa ra vườn sản xuất. Để hạn chế tác hại của bọ nhảy cũng như ấu trùng của sọc cong, dế trũi, mối, sâu xám,… trước khi gieo nên rải Basudin 10H đều lên mặt luống và trộn đều với đất, liều lượng cần sử dụng khoảng 1kg/1000m2. Tiến hành rạch hàng trên luống, mỗi hàng cách nhau 25 – 30cm, rải đều hạt vào rãnh, hạt cách nhau 20cm rồi lấp đất lại, tưới nước nhẹ giữ ẩm sau khi gieo.

 Chăm sóc cây củ cải trắng ngọt Chiatai Thái Lan

1 Tưới nước

Cây củ cải trắng ưa ẩm nhưng không chịu ngập úng, nhiều nước quá sẽ làm ảnh hưởng đến rễ và củ, gây bệnh thối nhũn và sâu hại tấn công. Chỉ nên tưới lướt 2 ngày 1 lần, không nên tưới nước quá đẫm. Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun sương để hạn chế áp lực nước cũng như đất đá bám lên thân lá, tạo điều kiện cho nấm bệnh gây hại.

2 Vun xới

Vun xới là công đoạn cần thiết khi canh tác cây củ cải trắng, vì đây là loại cây thân củ, khi hình thành củ chúng có xu hướng chồi lên mặt đất làm củ sần sùi, không sáng mã. Việc vun xới nên được thực hiện thường xuyên cùng với các lần bón thúc cho cây. Trong quá trình vun xới phải nhẹ tay, không xới vào vị trí sát gốc làm đứt rễ cây, xới nông tay là được. Lưu ý, để cho củ cải trắng được to và sáng mã thì sau khi kết thúc quá trình gieo hạt có thể phủ thêm một lớp rơm rạ mỏng vừa có tác dụng giữ ẩm hiệu quả.

3 Kỹ thuật bón phân

Phân bón là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng củ. Có thể chia số lần bón thúc (diện tích 1ha) làm ba lần cụ thể như sau:

Lần 1 khi cây đạt 2 – 3 lá thật, tiến hành bón phân kết hợp tỉa thưa. Hòa tan phân vào nước và tưới đều lên mặt luống, liều lượng phân sử dụng bao gồm 13 – 20kg phân đạm + 10 – 13kg phân kali.

Lần 2 cách lần 1 từ 5 – 7 ngày, kết hợp tỉa thưa một lần nữa, đảm bảo khoảng cách giữa các cây từ 15 – 20cm. Lượng phân cần sử dụng để bón thúc gồm 20 – 30kg phân đạm + 10 – 13 kg phân kali, rải đều phân bón lên mặt luống sau đó tưới nước rửa lá.

Lần 3 tiến hành bón khi cây có củ đạt kích thước như ngón tay cái. Bón với liều lượng tương tự như lần bón thúc thứ 2.

Lưu ý: Ngưng bón phân cho cây ít nhất 21 ngày trước khi thu hoạch. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các loại phân bón lá, chế phẩm vi sinh khác để bổ sung dinh dưỡng, góp phần tăng năng suất cây trồng.

4 Phòng trừ sâu bệnh cho cải trắng ngọt Chiatai Thái Lan.

- Trên cây củ cải trắng thường gặp nhất là bọ nhảy và rệp phá hoại, cần phát hiện sâu hại kịp thời để đề xuất biện pháp khắc phục, ưu tiên sử dụng các chế phẩm sinh học hoặc sử dụng bẫy bả để tiêu diệt sâu hại.

-  Vào mùa mưa hoặc nếu ruộng trồng với mật độ cây dày, đất kém thoát nước rất dễ dẫn đến bệnh thối nhũn. Cần hạn chế vấn đề này bằng cách trồng cây với mật độ và khoảng cách phù hợp, lên luống cao giúp thoát nước tốt.

-  Ngoài ra, các vấn đề về lở cổ rễ, phấn trắng, cháy lá cũng thường xuyên xuất hiện trên vườn trồng củ cải.

5 Thu hoạch củ cải trắng

Kỹ thuật trồng củ cải trắng ở từng vụ khác nhau sẽ có thời gian thu hoạch khác nhau. Vụ Xuân Hè cho thu hoạch chỉ sau 25 – 35 ngày sau gieo trồng, củ thường bé và có vị đắng, đối với cây củ cải trồng vụ này thường ăn cả lá và củ. Vụ chính từ tháng 8 – 9 cho thu hoạch từ 60 – 70 ngày sau trồng với năng suất đạt trung bình. Vụ muộn gieo trồng từ tháng 10 – 11 cho thu hoạch sau 80 – 100 ngày sau trồng, là vụ cho năng suất thân, lá đạt năng suất cao nhất.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: