Hạt giống rau dền lá to Thái Lan

Xuất xứ: Chiatai
  Đánh giá:
30.000₫ 35.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 2500 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 98%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~2 tháng
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 4~7 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: ---

 

Chọn hạt giống rau

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán hạt giống, đầy đủ với các chủng loại rau dền như: dền đỏ, dền cơm, dền tía, dền trắng, dền xanh bạn dễ dàng mua được loại rau mình thích. Chính vì vậy, chọn loại giống rau nào tùy vào sở thích và khẩu vị của bạn.

Hạt rau dền có lớp vỏ dày nên trước khi gieo hạt xuống đất chúng ta cần ngâm hạt vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 6 – 8 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo

Chuẩn bị đất trồng và dụng cụ trồng rau

Cách trồng rau dền xanh lá to rất đơn giản nên dụng cụ cũng đơn giản như thế, chúng ta có thể sử dụng khay nhựa hoặc thùng xốp để trồng rau dền.

Cây rau dền rất dễ trồng nên việc chuẩn bị đất cũng không quá phức tạp và cầu kỳ. Chúng ta có thể lựa chọn các loại đất khác nhau.

Cách trồng hoặc gieo hạt rau dền đúng cách

Cách trồng rau dền xanh không quá khó, chúng ta có thể lựa chọn hình thức gieo trực tiếp hoặc trồng bằng cây con, khoảng cách mỗi cây là 5-7cm. Đất bỏ vào cây có độ sâu từ 05 – 10cm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt

Không nên gieo hạt quá dày vì sẽ khiến cho cây phát triển không đồng đều, thân cây không mập. Với cách trồng rau dền đơn giản như trên bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một khoảng rau tươi tốt phục vụ các bữa ăn hàng ngày

Cách chăm sóc rau dền xanh lá to mang lại hiệu quả cao

Để có rau dền ăn quanh năm, ngoài cách trồng rau dền đúng phương pháp, bạn cần có bạn cần có kỹ thuật chăm sóc rau dền đỏ hiệu quả.

Chăm sóc cây rau dền xanh từ khi gieo hạt xuống đất đến trưởng thành

Trong những ngày đầu mới gieo trồng bằng phương pháp trồng rau hữu cơ trong thùng xốp, khay nhựa, chúng ta cần có biện pháp đậy kín khoảng chôc hạt đã gieo để tạo điều kiện cho hạt nảy mầm tốt. Tưới nước đều đặn sáng và tối

Khi cây được 05 – 07 ngày, bạn nên tưới 01 – 02 lần/ngày. Trong giai đoạn trưởng thành, chúng ta nên thực hiện phương pháp bón thúc cho cây. Có thể thực hiện cách bón thúc qua lá đó là dùng các phân bón dạng nước hoặc dạng viên, dạng bột có thể hoà tan, ví dụ như: chế phẩm sinh học EM Root, dịch trùn quế vif maxx, bánh dầu đậu phộng, phân cá alaska, dịch trùn quế masinari rau màu; đạm cá hồi, đạm vaseed (thay thế tốt cho đạm ure trắng), siêu lân, siêu kali…

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thực hiện cách bón thúc qua rễ đó là sử dụng các phân bón dạng mùn hoặc dạng viên, ví dụ như: trùn quế Sfarm, phân bò, phân gà, phân hữu cơ vi sinh đầu trâu HCMK 7, phân hữu có sinh học đầu trâu HCMK 6.

Vì cây dễ phát triển nên chúng ta không cần bón quá nhiều. Trong quá trình làm đất, chỉ cần bón lót một ít là được. Chăm sóc rau dền đỏ tuy đơn giản nhưng chúng ta cũng nên theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây để có những điều chỉnh kịp thời.

Bên cạnh đó, khi chăm sóc rau dền xanh lá to chúng ta cũng phải tưới nước đủ cho cây để có đủ độ ẩm để cây sinh trưởng tốt. 

Phòng và chữa sâu bệnh cho rau dền xanh lá to

Rau dền rất ít bị sâu bệnh, chủ yếu là bị các loại sâu ăn lá như sâu róm, sâu xanh, sâu khoang. Vì vậy trong quá trình chăm sóc cây rau dền đỏ chúng ta nên thường xuyên kiểm tra các loại sâu bệnh để có cách trừ hiệu quả

Tùy vào mức độ sâu hại, chúng tôi tư vấn cho bạn một số cách trừ sâu bệnh ăn lá dưới đây:

 Thuốc trừ sâu hoá học: tác dụng mạnh, nhanh (thời gian cách ly lâu, khoảng 15 ngày), tàn dư thuốc bvtv. Chỉ nên sử dụng cho hoa, cây cảnh; không nên dùng cho rau.

– Thuốc trừ sâu sinh học: tác dụng nhanh, mạnh (thời gian cách ly 3-5 ngày), khá an toàn. Sử dụng tốt trong trồng rau diện tích lớn như ngoài sân vườn.

– Thuốc trừ sâu thảo mộc: tác dụng chậm hơn 2 loại trên, đa số là an toàn, một số ít có độc tố nên thời gian cách ly 1-3 ngày. Sử dụng tốt cho trồng rau ban công, sân thượng.

– Chế phẩm sinh học: an toàn cho người sử dụng, không độc hại, không cần cách ly. Tác dụng chậm hơn 3 loại trên. Sử dụng tốt cho trồng rau ban công, sân thượng.

Cách thu hoạch rau dền xanh lá to đúng cách

Nếu chăm sóc rau dền đỏ đúng cách thì tầm một tháng gia đình bạn sẽ có rau để ăn. Chúng ta nên lưu ý, để rau đạt đến độ ngon và cho nguồn dinh dưỡng cao nhất nên thu hoạch rau thời điểm,không quá già cũng không quá non. Thời điểm tốt nhất bạn nên thu hoạch đó là trước tính thời điểm cây lên mầm từ 25 đến 30 là có thể thu hoạch được

Nếu bạn muốn để giống cho vụ sau thì có thể để cây phát triển có quả chín, giữ hạt lại cho vụ tiếp theo. Như vậy với cách chăm sóc rau dền đỏ đơn giản mà hiệu quả bạn đã có đủ để ăn quanh năm.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: