Hạt giống đậu đũa xanh leo Thái Lan. 5 gr/gói

Xuất xứ: Jujia Seed
  Đánh giá:
35.000₫ 38.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 5 gr/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~1,5 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 4~5 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: Hợp khí hậu Việt Nam

Cách trồng đậu đũa 

 Gieo hạt đậu đũa

Sau khi hạt ủ đã nứt nanh, bạn mang hạt ra gieo theo hàng trong thùng xốp. Khi gieo trong thùng xốp, khoảng cách gieo giữa các hạt thường dày hơn so với gieo ngoài ruộng. Thường khi trồng đậu đũa ngoài ruộng, vườn, người ta thường gieo hạt theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 65 – 70 cm, hạt cách hạt khoảng 30 – 35 cm. Nếu bạn vẫn gieo theo mật độ như thế này thì một thùng xốp của chúng ta không trồng được nhiều cây, nên bạn có thể điều chỉnh mật độ dày hơn một chút, đảm bảo chăm sóc tốt thì các cây vẫn phát triển tốt như bình thường. Trong thùng xốp, bạn có thể gieo hạt theo mật độ hàng cách hàng khoảng 25 – 30 cm, cây cách cây khoảng 15 – 20 cm. Sau khi gieo hạt xong, bạn rải một lớp đất phủ lên trên hạt khoảng 1,5 – 2 cm rồi dùng bình tưới vòi hoa sen tưới ẩm nhẹ đều đất trong thùng xốp.

 Chăm sóc cây đậu đũa

Tưới nước: Sau khi gieo hạt, bạn cần cung cấp đầy đủ nước cho hạt nảy mầm tốt, tưới ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát. Bạn chú ý điều chỉnh lượng nước, tránh tưới đẫm quá lâu có thể khiến hạt bị thối, không thể nảy mầm được.

Tuy đậu đũa có khả năng chịu hạn, nhưng bạn cần cung cấp đủ nước trong suốt cả vòng đời của cây. Thời kỳ cây cần nước nhất là vào thời điểm trước và ngay sau khi cây ra hoa, kết quả và nuôi quả lớn. Nếu thiếu nước trong giai đoạn này, hoa đậu đũa sẽ bị rụng nhiều, khả năng tạo quả thấp, và quả chậm lớn, không chắc thịt. Do đó, bạn cần lưu ý cung cấp nước hợp lý trong quá trình chăm sóc đậu đũa.

Xới đất, vun gốc và bón phân: Trong quá trình chăm sóc đậu đũa, việc xới đất cũng tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển. Bạn tiến hành xới vun khoảng 2 – 3 lần từ khi cây có 2 lá thật đến lúc trước làm giàn. Lần xới đầu tiên khi cây có 2 lá thật. Khi xới, bạn dùng bay nhỏ làm vườn xới sâu phần đất giữa 2 hàng cây, tuy nhiên, cần làm nhẹ nhàng, tránh làm ảnh hưởng tới bộ rễ của cây. Sau khi xới, mặt đất phải tơi xốp, thoáng khí để giúp cho hệ rễ phát triển tốt và diệt trừ cỏ dại. Bạn tiến hành xới lần 2 khi cây có 3 – 4 lá thật, lúc này, bạn chỉ cần xới hẹp, nông kết hợp với vun nhẹ đất vào gốc cho cây. Nếu chậu có ít đất, bạn có thể lấy đất ngoài, rải nhẹ vào gốc cho cây. Khi cây bắt đầu leo giàn, bạn có thể vặt bỏ lá già, vàng úa ở phần gốc cây.

Số lần bón thúc cho cây tùy thuộc vào đặc tính của giống và thời gian sinh trưởng của cây. Khi cây ra được 1 – 2 lá thật, bạn có thể bón thúc lần đầu với phân hữu cơ như phân trùn quế, phân bò, phân gà đã qua xử lý. Khi cây được 3 – 4 lá, 4 – 5 lá, bạn tiếp tục bón thúc lần 2, lần 3. Lần bón này, ngoài phân hữu cơ, bạn có thể thêm phân đạm để bổ sung dinh dưỡng cho đậu đũa phát triển.Vào các giai đoạn cây trưởng thành, ra hoa rộ, tạo quả bạn cần chú ý cung cấp đủ dinh dưỡng để đậu đũa cho nhiều trái. Phân để bón cho giai đoạn này vẫn chủ yếu là phân hữu cơ, bổ sung thêm kali để thúc đẩy đậu đũa ra hoa và đậu quả. Trong giai đoạn cây nuôi quả lớn, nếu cần bổ sung phân bón, bạn nên dùng phân hữu cơ, tránh dùng phân vô cơ do không đủ thời gian cách ly phân vô cơ trước khi thu hoạch. Sau mỗi lần thu hoạch đậu đũa, bạn nên tiếp tục bón phân để cây tiếp tục sinh trưởng phát triển, ra nhiều trái và cho nhiều lần hái quả hơn

Làm giàn cho đậu đũa leo: Nếu như bạn trồng giống đậu lùn thì không cần phải làm giàn leo. Đối với đậu đũa leo, do thân cây vươn rất dài và mọc nhiều nhánh nên bạn cần phải làm giàn cho đậu đũa leo. Khi cây bắt đầu vươn cao, bạn cần phải làm giàn kịp thời, không được chậm trễ để đậu đũa có chỗ bám, leo lên đón ánh nắng mặt trời, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Khi trồng đậu đũa trong thùng xốp, bạn có thể làm giàn theo kiểu chữ A hoặc chữ X vì hai cách này giúp bạn dễ thu hoạch trái và thuận tiện chăm sóc giàn đậu đũa. Đôi khi đơn giản hơn, bạn có thể tận dụng hàng rào, song sắt trên ban công hoặc sân thượng để làm giàn cho cây. Trong quá trình làm giàn leo, bạn chú ý cần làm giàn chắc chắn để giúp cho cây có chỗ leo tốt, hỗ trợ cho quá trình sinh trưởng và phát triển. 

 Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Trong cách trồng đậu đũa các bạn cũng cần biết cách phòng trừ sâu bệnh cho cây. Các loại sâu bệnh gây hại trên đậu đũa cúng giống như loại gây hại trên đậu cove, nhưng thường đậu đũa bị thiệt hại nặng hơn. Chính vì thế, bạn phải thường xuyên quan sát cây để phát hiện sâu bệnh kịp thời, nhanh chóng đưa ra các biện pháp phòng trừ hiệu quả và an toàn, tránh sâu bệnh phá hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng quả.

Biện pháp phòng sâu bệnh gây hại ở đậu đũa gồm có việc chọn mua giống khỏe, vệ sinh nơi trồng trước và trong quá trình gieo trồng, bón phân đầy đủ, cung cấp nước hợp lý để cây sinh trưởng phát triển tốt, tăng sức đề kháng các loại sâu bệnh gây hại.

 Thu hoạch quả đậu đũa

Sau khi gieo đậu đũa khoảng từ 60 – 70 ngày, cây sẽ cho thu hoạch lần đầu tiên. Thời gian thu hoạch cụ thể còn tùy thuộc vào giống đậu đũa, cách chăm sóc của từng người. Bạn nên thu hoạch khi hạt còn non, to như chiếc đũa. Nếu để già quá, quả sẽ bị xơ hóa, ăn không còn ngon nữa.

Bạn nên thu hái đậu đũa vào lúc buổi sáng sớm hoặc chiều mát để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của quả, dùng dây mềm để buộc quả thành bó. Một chú ý quan trọng trong khi thu hoạch đậu đũa, đó là bạn không được dùng kéo cắt sát trục hoa cùng với quả, bởi vì hoa sẽ mọc từ các trục hoa này. Nếu bạn cắt trục hoa đi, điều đó có nghĩa là bạn đã cắt đi những bông hoa của đợt sau, sau khi hái quả. Bạn chỉ cần dùng kéo, cắt nhẹ phần đầu của quả đỗ, giữ lại trục hoa để mọc những đợt hoa mới.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: