Hạt giống dưa hấu siêu ngọt Soyna Chia Tai F1 Thái Lan. 10 hạt/gói

Xuất xứ: Chiatai
  Đánh giá:
35.000₫ 38.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 10 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 95%
Mùa vụ: Xuân, hạ
Thu hoạch: 3 tháng
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 4~8 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: Bao bì có thể thay đổi do nhà sản xuất

Hướng dẫn gieo trồng:

Chọn vị trí gieo trồng.

 Cây dưa hấu siêu ngọt Soyna chia Tai F1 Thái Lan cần ít nhất 6 giờ phơi nắng mỗi ngày. Chúng phát triển thành những dây leo lớn mọc um tùm và chiếm rất nhiều không gian; hãy tính toán trồng mỗi cây trong một khoảng diện tích có kích thước các cạnh là 1,2 m và 1,8 m, trừ trường hợp bạn muốn trồng loại dưa tí hon.

Cày đất. 

Dùng máy cày để xới toàn bộ lớp đất và nghiền vụn các khối đất lớn. Nhổ sạch các loại cỏ hoặc chôn sâu chúng vào trong lòng đất.

 • Cây dưa hấu chuộng loại đất mùn, màu mỡ, dễ thoát nước. Để biết đất của bạn có thoát nước tốt hay không, hãy xem đất sau một trận mưa to. Nếu bạn thấy có nhiều vũng nước trên bề mặt, thì có nghĩa là đất này thoát nước chưa đủ tốt.
 • Để làm đất thêm màu mỡ, hãy bón phân vào lớp đất bề mặt.
 • Dưa hấu sinh trưởng tốt nhất khi trồng trong đất có độ pH từ 6,0 đến 6,8. Hãy kiểm tra độ pH trong đất của bạn và xem xét mức độ này có thích hợp để trồng dưa hấu không. Nếu không phù hợp, bạn có thể thay đổi nồng độ bằng cách bón các loại hợp chất có bán tại vườn ươm.

Trồng cây Dưa hấu siêu ngọt Soyna chia Tai F1

Tạo các mô đất.

 Dùng máy kéo hoặc cuốc, tạo các  đất (như hình đồi) để gieo hạt. Khoảng cách giữa các mô đất là từ 1,2 m tới 1,8 m, tuỳ theo diện tích đất bạn có. Việc đắp cao từng mô đất sẽ đảm bảo đất đủ độ tơi giúp bộ rễ sinh trưởng, cung cấp đủ oxy cho mỗi cây, và tránh để nước ngập úng vào rễ. Thao tác này cũng giúp duy trì độ ẩm trong thời tiết khô.

Gieo hạt.

- Tạo một bề mặt phẳng, hơi lõm trên đỉnh gò đất, dùng ngón tay hoặc dụng cụ chọc từ ba đến bốn lỗ vào đất, mỗi lỗ sâu khoảng 2,5 cm. Gieo từ một đến bốn hạt vào mỗi lỗ, sau đó cào đất lấp lại, và đè nhẹ mặt đất sao cho hạt giống được bọc kỹ và tránh thoát hơi ẩm xung quanh hạt

Để ý mầm dưa mọc. 

- Hạt giống thường sẽ nảy mầm và lên cây non trong vòng 7-10 ngày, tuỳ thuộc vào nhiệt độ đất và độ sâu khi gieo hạt. Giữ đất xung quanh hạt giống ẩm trong suốt quá trình nảy mầm; tưới nước sao cho nước có thể thấm tới những rễ nhỏ đang hình thành.

 • Khi cây con đã mọc, chỉ giữ lại hai cây khỏe nhất, để cho những cây khỏe có không gian sinh trưởng.
 • Đừng để đất bị khô; bạn nên tưới nước ít nhất mỗi ngày một lần.

Bồi đắp mỗi mô đất bằng vật liệu thích hợp khi cây non đã đạt chiều cao khoảng 10 cm. Bạn có thể chọn rơm thông, vải lanh, hoặc phân bón. Cố che phủ gần sát thân cây nhất có thể để phòng tránh cỏ dại, giữ ẩm, và tránh cho vùng đất xung quanh rễ non bị nóng quá mức dưới ánh nắng mặt trời

Giảm lượng nước tưới khi cây ra hoa. 

- Sau khi đã có hoa, hãy tưới cây ba ngày một lần nếu thấy khô. Tuy nhiên, đừng tưới quá nhiều nước, vì cây dưa hấu có nhu cầu nước thấp.

 • Giữ lá và quả khô ráo. Bạn có thể đặt quả dưa hấu lên một miếng gỗ sạch, tảng đá trơn, gạch, v.v...
 • Vào những ngày nóng bức, lá có thể bị úa dù đất vẫn ẩm. Nếu bạn thấy lá héo rũ vào buổi tối sau một ngày nóng nực, hãy tưới nước thật sâu xuống lòng đất.
 • Tăng độ ngọt cho dưa bằng cách không tưới nước một tuần trước khi thu hoạch. Tuy nhiên, đừng làm vậy nếu thấy các dây leo bị héo. Một khi đã thu hoạch quả, hãy quay trở về lượng nước tưới ban đầu để có được mùa vụ thứ hai thuận lợi.

Dọn cỏ thường xuyên.

 Nhớ chú ý dọn cỏ xung quanh gốc cây, dọc theo và phía trước các dây leo.

 

Cắt dưa hấu từ cuống dây leo. 

Dùng dao sắc hoặc kéo làm vườn để cắt lấy dưa từ cuống dây leo gần quả. Dưa mới thu hoạch sẽ bảo quản được trong khoảng 10 ngày.

lưu ý:

 • Hãy trông chừng loài bọ cánh cứng hại dưa; loài côn trùng này rất thích dưa. Một số loại côn trùng có hại khác bao gồm rệp và ve.
 • Đừng trì hoãn thu hoạch dưa quá lâu vì dưa sẽ bị chín quá mức.
 • Bệnh sương mai và bệnh phấn trắng có thể gây hại cho dưa hấu. Chú ý rằng bọ cánh cứng hại dưa thường mang theo vi khuẩn gây bệnh héo xanh vi khuẩn, hãy giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát.
 • Cây dưa hấu rất dễ bị tổn hại bởi sương lạnh.
 • Đừng gieo hạt cho đến khi nhiệt độ ổn định ở mức tối thiểu là 15,5°C. Nhiệt độ đất thích hợp ở khoảng 24ºC. Bạn có thể gieo hạt trong chậu trước nếu cần.
 • Dưa hấu rất nhạy cảm với cháy phân bón; hãy trộn lẫn phân hóa học một cách cẩn thận trước khi bón và chỉ dùng với liều lượng vừa phải.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: