Hạt giống lặc lày F1 2 mũi tên đỏ Thái Lan. 10 hạt/gói

Xuất xứ: Hai mũi tên đỏ
  Đánh giá:
42.000₫ 55.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 10 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: 95%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: 3 tháng
Độ khó dễ trồng: Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 4~7 ngày
Chất lượng hạt: Giống cao cấp
Lưu ý: Bao bì có thể thay đổi do nhà sản xuất

Hướng dẫn gieo trồng:

Chuẩn bị

 Vị trí nơi trồng

Do Lặc Lày Hai Mũi Tên F1 Thái Lan thuộc vào họ nhà bầu bí nên nó cũng không chịu được đất bị ngập úng, hoặc đất quá ẩm ướt vì điều kiện này sẽ khiến cây dễ bị thối rữa, chết cây. Chính vì thế, bạn cần chọn nơi cao ráo, tưới tiêu thuận lợi để gieo trồng Lặc Lày, tránh chọn nơi đất trũng, thoát nước kém, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng phát triển của cây.

Đất trồng và phân bón

-  Lặc Lày cũng thuộc loại cây dễ trồng, có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng cây sẽ cho năng suất và chất lượng cao nhất khi được trồng ở các loại đất pha cát hoặc đất có khả năng thoát nước tốt.

-  Trước khi gieo trồng bạn nên tiến hành xử lý đất bằng bón lót vôi rồi phơi ải khoảng 7 – 10 ngày để diệt trừ cỏ dại và các mầm bệnh có trong đất. Sau đó, bạn chuẩn bị thêm các phân hữu cơ như phân trùn quế, phân gà, phân bò hoai mục, và các chất tạo xốp như vỏ trấu, xơ dừa, xỉ than để trộn đều cùng đất trồng nhằm bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây và giúp đất tơi xốp, thoáng khí khi gieo trồng.

Gieo trồng.

 Gieo hạt

-  Do hạt Lặc Lày có vỏ ngoài cứng nên bạn cần tiến hành ngâm ủ trước khi gieo để giúp hạt nhanh nảy mầm hơn. Hạt Lặc Lày cho ngâm vào nước ấm khoảng 400C trong vòng 4 – 5 tiếng để cây nở ra, sau đó đem ủ trong khăn ẩm khoảng 10 – 12 tiếng để hạt nứt nanh rồi đem gieo. Bạn có thể bỏ qua bước ngâm ủ hạt mà đem gieo luôn vào đất, tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến hạt nảy mầm chậm hơn.

-  Khi gieo hạt, bạn có thể ươm ở các bầu đất nhỏ rồi đem trồng, hoặc gieo hạt trực tiếp lên phần đất muốn trồng. Gieo hạt xong, bạn nhớ phủ lên một lớp đất mỏng rồi tưới nhẹ ẩm cho đất.

-  Trộn đều đất với phân chuồng ủ mục vào hố. Cho hạt mướp Nhật vào và phủ lên hạt lớp đất mỏng. Sau đó tưới ít nước cho ẩm đất.

 Chăm sóc

-  Sau khi gieo hạt xong, bạn tiến hành ngày tưới ẩm hai lần vào sáng sớm và chiều mát để đảm bảo độ ẩm cho hạt nảy mầm, nhưng bạn cần tưới ẩm vừa phải, tránh tưới nhiều nước quá khiến hạt dễ bị thối. Khi cây con mọc được 4 đến 5 lá thật, bạn nên tưới nước nhiều hơn và bón thúc lần 1 với các loại phân hữu cơ như phân bò, phân gà hoai mục, phân trùn quế, và thêm một ít đạm để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây phát triển.

-  Vì cây Lặc Làycòn nhỏ thân thường nhỏ và yếu, nên khi cây cao khoảng 20 cm, bạn nên làm giàn luôn để cây có chỗ bám vững chắc, sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn. Bạn có thể làm giàn leo tương tự như làm cho bầu, bí xanh, mướp. Nếu như chỗ trồng không rộng, bạn cũng có thể làm giàn chữ I, chữ A, hay chữ X như giàn cho đậu leo.

-  Khi cây bắt đầu mọc nhánh mới, bạn nên ngắt bỏ các nhánh phụ gần gốc cây để cho thân cây phát triển nhanh hơn. Sau đó, tiến hành ngắt ngọn chính của cây khi cây leo được tầm 2m để cây phát triển thêm các nhánh. Tiếp tục ngắt ngọn các nhánh khi mọc dài khoảng 1,5 – 2 m để cây có nhiều nhánh hơn, sẽ giúp cây ra hoa kết trái nhiều hơn.

-  Tới thời điểm cây ra hoa, bạn tiến hành bón thúc lần 2 với các loại phân hữu cơ và thêm một lượng kali vừa phải để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây ra nhiều hoa, khả năng đậu trái cao hơn, và thời gian thu hoạch kéo dài. Do loại Lặc Lày này ra quả nhiều, và cho quả liên tục nên bạn chú ý bổ sung đầy đủ phân bón, đặc biệt là phân chuồng hoai mục.

Thu hoạch

Thông thường, cây bắt đầu cho thu hoạch quả lần đầu tiên sau 2 tháng gieo trồng. Nếu bạn chăm sóc tốt, cây có thể cho quả ăn đều đặn trong vòng vài tháng.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: