Hạt giống mướp đắng khổng lồ da trơn 2 mũi tên Thái Lan. 10 hạt/gói

Xuất xứ: Hai mũi tên đỏ
  Đánh giá:
45.000₫ 55.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 10 hạt/gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~2 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~5 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: Hợp khí hậu Việt Nam

Chi tiết hướng dẫn cách trồng cây khổ qua từ hạt dễ thực hiện

Với cách trồng cây khổ qua từ hạt, hạt giống sẽ mất từ 8-10 ngày để nảy mầm trong điều kiện từ 15-20 độ C, cây nên được đặt ở nơi có đủ ánh nắng mặt trời từ 6-8 tiếng mỗi ngày và khổ qua sẽ mất từ 55 đến 60 ngày để trưởng thành. 

2.1. Chuẩn bị

  • Chuẩn bị hạt: Bạn có thể chọn mua các gói hạt giống tại các cửa hàng bên ngoài hoặc tận dụng phần hạt trong lõi của những trái khổ qua đã chín vàng. Hạt giống sau khi mua về cần ngâm trong nước ấm từ 30-40 độ C, trong vòng 6-8 tiếng, sau đó ủ qua đêm trong khăn ẩm. Khi nhận thấy phần hạt đã tách vỏ nghĩa là đã có thể bắt đầu gieo trồng. 

  • Chuẩn bị bầu đất: Cho thêm phân chuồng hoặc phân trộn cũ vào đất, phải đảm bảo rằng đất thoát nước tốt và được đặt ở nơi có đủ ánh sáng. Nếu trồng khổ qua dây leo trên mặt đất, bạn cần phủ thêm một lớp mùn đất để tránh khổ qua bị bẩn hoặc thối rữa trong đất ẩm.

  • Chuẩn bị thùng xốp: Thùng xốp chọn loại lớn, có thể chứa từ 15-18kg đất. Mỗi thùng chỉ nên trồng một cây, chừa không gian để làm giàn cho cây leo bằng các nguyên vật liệu như tre, gỗ, lưới thép,...

2.2. Các bước thực hiện

  • Gieo hạt trong các lỗ sâu khoảng nửa inch (1,25 cm) và cách nhau 12 inch (30 cm). Gieo hai hạt vào mỗi lỗ. Hạt giống nảy mầm trong vòng từ 8-10 ngày, nhiệt độ quá thấp hay quá cao cũng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình nảy mầm, chính vì thế cần phải duy trì nhiệt độ ở mức ổn định để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Các cây khỏe mạnh được trồng trên giàn hoặc hàng rào có thể được đặt cách nhau từ 9 đến 10 feet (2,7-3 mét). Những cây để rải rác trên mặt đất nên được trồng trên rơm rạ hoặc lớp phủ nilon để tránh quả nằm trên đất ẩm, dễ khiến chúng bị thối rữa.

  • Trong suốt thời gian bắt đầu gieo hạt cho đến thời điểm nảy mầm cần giữ cho đất có đủ độ ẩm. Vì đa số khổ qua được trồng trong thời tiết nóng nực nên chúng cần được tưới nước thường xuyên.

  • Làm giàn cho cây có thể giúp giảm thiểu dịch bệnh và thu hoạch dễ dàng hơn. Đặt một giàn cao 6 feet (1,8 mét) và rộng hoặc hơn một chút bên cạnh mỗi cây. Khi cây nho phát triển đến đỉnh của giàn, hãy cắt tỉa hoặc ngắt bớt tất cả các nhánh bên từ đất lên đến lá thứ 10. Điều này sẽ kích thích các cành phía trên phát triển và cho năng suất cao hơn. Tỉa những cành bên dài từ 2 đến 3 feet (0,6 -,9 mét) và tỉa bỏ ngọn mọc khi nó lên đến đỉnh của giàn. Cây sẽ cho ra nhiều hoa và kết trái sớm hơn.

  • Luôn luôn theo dõi quá trình phát triển của cây và phòng ngừa sâu bệnh cho cây trồng.

Cách trồng khổ qua từ hạt giống ngay tại nhà không hề khó, chỉ cần bạn đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng, nhiệt độ phù hợp để cây có thể sinh trưởng và phát triển. Đồng thời kết hợp thêm các phương pháp phòng ngừa sâu bệnh là cây đã có thể cho quả suốt quanh năm rồi. 

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: