Hạt giống mướp khía Jujia Thái Lan. 10 hạt /gói

Xuất xứ: Jujia Seed
  Đánh giá:
35.000₫ 38.000₫

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ hạt giống nhập, chất lượng cao. 

Chính hãng từ các công ty lớn của USA, Nga, Thái Lan…

Tư vấn trực tiếp: 0971516948 (Cách đặt hàng nhanh nhất)

Email: hatgiongngalynuong@gmail.com

Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng
Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 10 hạt /gói
Tỉ lệ nảy mầm: >90%
Mùa vụ: Quanh năm
Thu hoạch: ~2 tháng
Độ khó dễ trồng: Trung bình - Dễ
Cách gieo trồng: Đính kèm theo đơn
Ánh sáng khi ủ Không
Thời gian nảy mầm: 3~5 ngày
Chất lượng hạt: Giống ưa chuộng
Lưu ý: Hợp khí hậu Việt Nam

 

Quy trình gieo trồng 

 

 Xử lý hạt mướp khía trước khi gieo

Trước khi gieo hạt, bạn cần xử lý hạt mướp bằng cách ngâm hạt vào trong nước ấm pha theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4 – 6 tiếng. Sau khi ngâm hạt xong thì vớt hạt ra, rửa sạch rồi ủ vào khăn ẩm cho đến khi hạt nứt nanh thì mang ra gieo. Thêm một mẹo cho bạn khi ươm hạt mướp hương, đó là sau khi ngâm xong hạt mướp, bạn phải bẻ một chút đầu hạt ra, bẻ phần đầu nhọn của hạt mướp để giúp cho mầm mới chồi lên nhanh hơn.

Việc xử lý hạt mướp trước khi gieo việc làm rất cần thiết bởi vì khi xử lý hạt giống, bạn không chỉ tạo điều kiện để hạt mướp nảy mầm nhanh hơn, loại bỏ được các hạt kém chất lượng, giúp cho tỉ lệ nảy mầm cao hơn, đồng thời nó còn giúp loại trừ các mầm mống sâu bệnh gây hại bám bên ngoài vỏ hạt.

Gieo hạt mướp

Cách gieo hạt mướp trong bầu cây: Nếu ươm hạt mướp trong bầu cây thì bạn nên gieo từ 2 – 3 hạt trong một bầu, sau đó phủ lên trên hạt một lớp đất dày khoảng 1 cm rồi tưới ẩm nhẹ nhàng.

Cách gieo hạt mướp trực tiếp trên đất vườn hoặc thùng xốp: Khi gieo hạt mướp trực tiếp trên ruộng vườn hoặc thùng xốp thì bạn phải căn cứ vào kích thước chỗ trồng để gieo hạt cho phù hợp. Nếu trồng trong thùng xốp, bạn nên gieo từ 2 – 3 hạt trong một thùng to để đề phòng trường hợp có hạt bị hỏng. Sau này khi hạt nảy mầm, cây phát triển, bạn chỉ nên giữ từ 1 – 2 cây trong một chậu do mướp sinh trưởng phát triển rất mạnh, nếu trồng nhiều cây trong một thùng xốp thì sẽ không đủ đất và dinh dưỡng cho các bộ rễ phát triển.Sau khi gieo hạt, bạn cũng cần rắc lên hạt một lớp đất phủ dày 1 cm để giữ ẩm tốt cho hạt nảy mầm, rồi dùng vòi hoa sen tưới ẩm nhẹ đều trên mặt đất.

Chăm sóc mướp khía đúng cách

 • Chế độ tưới nước: Mướp là loại cây rất sợ bị úng nước nên bạn chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ. Nếu thấy đất khô nên tưới nhẹ bằng bình xịt lên bề mặt và tưới khoảng 2 lần trong 1 ngày. Ở giai đoạn cây ra hoa nên tưới thêm nước nhưng không phun nước nên hoa và quả non.
 • Làm cỏ: Nhổ cỏ khi thấy xung quanh gốc cây mướp có cỏ. Nên nhỏ nhẹ nhàng đặc biệt là khi cây mướp còn non.
 • Cắt tỉa và làm giàn: Ngoài khâu chọn hạt giống mướp hương thì khâu làm giàn cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Khi cây cao khoảng 20-30cm bạn nên dùng kéo cắt hết các dây leo và rút dây xuống xung quanh gốc khoảng 3-4 vòng. Bạn có thể dùng rơm rạ hay vỏ trấu để lấp nhẹ thân chỉ chừa lại phần ngọn. Khi ngọn mướp sinh trưởng lên chiều cao 60cm tiến hành cho mướp leo lên giàn sẽ cho nhiều quả đạt năng suất cao hơn. Lưu ý, khi cây mướp dã leo lên giàn bạn nên cắ bớt lá ở góc để tạo sự thông thoáng avf hạn chế sâu bọ gây hại.
 • Bón phân: Trồng cho nhà ăn bạn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ để đảm bảo an toàn. Khi cây có 2-3 lá bạn nên bón lần đầu tiên và cứ khoảng 20-25 ngày lại bón lần tiếp theo.

   Phòng ngừa sâu bệnh ở mướp khía hiệu quả

  Mướp hương dễ bị những loại sâu bọ như sâu đất, sâu xanh, bọ trĩ, bọ rùa hay rầy rệp tấn công. Chúng làm đứt rễ mầm hoặc chích vào quả non, lá non khiến cây phát triển chậm và cho năng suất kém. Những bệnh lý như thối rễ, cháy lá, héo quả cũng là các dấu hiệu thường gặp khiến cây mướp chết đột ngột. Một số cách xử lý từng loại bệnh như sau:

 • Chuột: thường cắn phá hạt lúa gieo. Cách xử lý dùng thuốc chuột hoặc đặt bẫy sau khi gieo có thể phun thuốc trừ sâu chuột sợ mùi hôi sẽ không đến cắn hạt.
 • Dế, sùng đất: Cắn đứt rễ, đọt non. Cách xử lý dùng Basudin hạt cho vào đất.
 • Bọ rùa: Phun Peran hoặc Cyperan…
 • Sâu vẽ bùa: Sâu đục lá làm lá khô, dễ nhiễm bệnh gây thất thu doanh thu. Cách xử lý là dùng Thianmectin 0.5 ME.
 • Bọ trĩ, rầy mềm: Chuyên chích hút nhựa ngọn non làm cây kém phát triển. Xử lý đơn giản là dùng Oncol, Decis
 • Rầy trắng, rầy xanh: Chích hút nhựa và truyền bệnh cho cây. Cách xử lý dùng Oncol, Mospilan, Thianmectin….
 • Bệnh héo xanh: Độ ẩm đất cao dễ mắc bệnh này vì nấm bệnh dễ xâm nhập vào rễ. bạn có thể trồng trên đất thoáng hơn và phun thuốc Marthian 90.

  Thu hoạch mướp khía

  Thu hoạch là bước mọi người mong chờ nhất sau khi gieo hạt mướp hương. Tuy nhiên, tránh thu hoạch sớm so với quy định để đảm bảo dinh dưỡng và độ ngon của quả. Từ thời điểm gieo hạt, mướp hương có thể thu hoạch. Nên thu hoạch khi trái không quá non nhưng không quá già để đảm bảo độ ngon ngọt của quả. Sau Khi thu hoạch, nếu bạn muốn trồng cây mới nên xới lại đất và phơi nắng vài hôm để loại bỏ hết rễ mướp ở trong đất. Ngoài ra, trước khi trồng cây vụ mới cần bổ sung thêm đất cùng phân hữu cơ để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cây mới phát triển một cách tốt nhất.

Vui lòng liên hệ trực tiếp:

Facebook: Võ Thị Ly Nương
Sđt: 0971516948

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: